Cách làm bánh bông lan mặn lạp xưởng thơm ngon bông mịn

Hay ăn



Hưỡng dẫn nấu nướng ăn

Bánh bông lan mặn lạp xưởng

Bạn đang xem: Cách làm bánh bông lan mặn lạp xưởng thơm ngon bông mịn

  • Chuẩn bị

    30 phút
  • Chế biến

    1 giờ
  • Độ khó

    Trung bình

Bánh bông lan đậm lạp xưởng bùi ngọt, mập ngậy hòa quấn nằm trong “topping” lạp xưởng và chà bông mập đậm đem về một khoản bánh quá ngon mồm. Chỉ với vài ba bước triển khai đơn giản và giản dị, HAY ĂN chắc hẳn rằng các bạn sẽ thành công xuất sắc. Vào bếp ngay lập tức nhé!

Nguyên liệu thực hiện Bánh bông lan mặn lạp xưởng

Bột mì nhiều chức năng (bột mì số 11) Bột bắp Trứng gà Lòng đỏ lòe trứng gà Lạp xưởng Sữa tươi tắn ko đàng Đường Dầu ăn Chà bông Muối Nước cốt chanh Vani (2 ống) Hành lá Mè đen ngòm

Cách chế trở nên Bánh bông lan mặn lạp xưởng

  • Làm sốt dầu trứng

    Cho vô tô 2 lòng đỏ lòe trứng gà, 30gr đàng, 5ml nước cốt chanh, tiếp sau đó bịa tô này lên 1 nồi nước lạnh lẽo và người sử dụng máy tiến công mang lại hòa quấn.

    Kế tiếp mang lại kể từ từ 90ml dầu chiên vô tô rồi nối tiếp tiến công mang lại lếu láo hợp ý sánh mịn, kết lại.

  • Xắt nhỏ lạp xưởng và các nguyên vẹn liệu khác

    Cắt phân tử lựu lạp xưởng và cắt từng miếng nhỏ hành lá.

    Bước 2 Xắt nhỏ lạp xưởng và các nguyên vẹn liệu khác Bánh bông lan mặn lạp xưởng

    Bước 2 Xắt nhỏ lạp xưởng và các nguyên vẹn liệu khác Bánh bông lan mặn lạp xưởng

  • Trộn bột bánh

    Cho vô tô 6 lòng đỏ lòe trứng gà, 1 không nhiều vani, 80ml sữa tươi tắn, 50ml dầu chiên, 100gr bột mì rây mịn.

    Dùng phới khuấy đều cho tới Lúc lếu láo hợp ý bột hòa quấn, mịn mượt.

    Bước 3 Trộn bột bánh Bánh bông lan mặn lạp xưởng

    Bước 3 Trộn bột bánh Bánh bông lan mặn lạp xưởng

  • Đánh bông lòng trắng trứng

    Cho vô tô rộng lớn 6 tròng trắng trứng, 1 lượng nước cốt chanh, 1 không nhiều muối hạt, người sử dụng máy tiến công trứng tiến công ở vận tốc thấp cho tới Lúc trứng nổi lớp bọt do khí tạo ra như xà chống.

    Chia 140gr đàng thực hiện 3 phần, kể từ từ mang lại từng phần một vô tiến công mang lại tan. Đánh tan từng phần đàng khoảng chừng 30 giây ở vận tốc thấp tiếp sau đó mới mẻ mang lại phần đàng tiếp theo sau vô tiến công.

    Khi mang lại phần đàng sau cuối vô trứng, các bạn nhảy máy tiến công ở vận tốc cao, tiến công trứng cho tới Lúc trứng bông mượt, đem vân kem, lếu láo hợp ý mềm, bóng và mịn. Nhấc phới tạo ra chóp đứng tuy nhiên oặt xuống là đã đạt.

    Lưu ý:

    • Chia phần đàng rời khỏi thực hiện 2 hoặc 3 phần và mang lại vô kể từ từ chút một. Tránh mang lại vô không còn một lượt.
    • Lòng Trắng trứng cần thiết nhằm ở nhiệt độ chừng thông thường trước lúc tiến công bông và ko được bám những tạp hóa học không giống như: dầu mỡ, lòng đỏ lòe,...
  • Trộn bột với lòng trắng trứng

    Chia tròng trắng trứng đang được tiến công bông trở thành tía phần. trước hết, các bạn cho 1 phần trứng bông vô lếu láo hợp ý cốt bánh tiếp sau đó người sử dụng phới khuấy nhẹ dịu mang lại toàn bộ nguyên vật liệu hòa quấn vô nhau.

    Tiếp theo dõi, mang lại phần lếu láo hợp ý vừa phải khuấy vô ngược lại tô tròng trắng trứng rồi người sử dụng phới dẹt trộn nhẹ dịu lếu láo hợp ý theo hướng kể từ bên dưới lên bên trên. Đưa phới xuống mặt dưới âu, đẩy nguyên vật liệu nặng trĩu lên và hất lịch sự một phía theo phong cách fold. Tiếp tục thao tác cho tới Lúc lếu láo hợp ý trở thành mịn mượt.

    Lưu ý cách trộn bột: Cạnh cạnh dùng phới dẹt, các bạn c ó thể dùng phới lồng nhằm trộn bột. Tuy nhiên, nên khuấy nhẹ theo dõi một chiều để hạn chế vỡ bọt khí vô bánh.

  • Đổ khuôn bánh

    Lót giấy sáp vô khuôn, tiếp sau đó sụp đổ bột vô, sử dụng tay đập nhẹ nhàng khuôn xuống mặt mày bàn nhằm bột dàn đều và làm vỡ tung những lớp bọt do khí tạo ra rộng lớn.

    Tiếp theo dõi, các bạn rắc đều lên trên bề mặt bột hành lá, lạp xưởng, mè đen ngòm và chà bông.

    Bước 6 Đổ khuôn bánh Bánh bông lan mặn lạp xưởng

    Bước 6 Đổ khuôn bánh Bánh bông lan mặn lạp xưởng

  • Nướng bánh

    Làm lạnh lẽo lò trước ở nhiệt độ chừng 170 chừng C vô 15 phút, tiếp sau đó mang lại bánh vô nướng 50 phút ở 170 chừng C.

    Sau Lúc nướng bánh, các bạn phân tách bánh rời khỏi thực hiện 2 phần. Phủ 1 lớp bức dầu trứng lên trên bề mặt một trong những phần rồi bịa phần bánh cơ lên bên trên là ngừng.

    Lưu ý nhiệt nướng: Nếu tronng 10 phút đầu, người tiêu dùng thấy bánh nở cao, vàng nhanh chóng thì cần hạ nhiệt xuống từ 5 - 10 độ và tăng thời gian trá nướng bánh lên để tránh làm bánh bị xẹp sau khoản thời gian nướng.

  • Thành phẩm

    Bánh bông lan mặn lạp xưởng bông xốp, mềm mại và mượt mà, Lúc ăn đem vị ngọt bùi người sử dụng kèm cặp nằm trong bức dầu trứng mập ngậy, chà bông măn mẳn, lạp xưởng bùi mập siêu thơm và ngon.

    Bước 8 Thành phẩm Bánh bông lan mặn lạp xưởng

    Bước 8 Thành phẩm Bánh bông lan mặn lạp xưởng

Cách bảo vệ bánh

Cho bánh vô vỏ hộp che kín, bảo vệ vô ngăn non tủ rét kể từ 3 - 5 ngày.

Xem thêm: Nếu bạn hoàn thành được những điều sau trước 60 tuổi, điều đó có nghĩa bạn là người chiến thắng trong cuộc sống

Hi vọng với công thức share bên trên kể từ HAY ĂN, chúng ta cũng có thể triển khai thành công xuất sắc khoản bánh bông lan mặn lạp xưởng thơm và ngon, bông mịn này nhé!

*Nguồn xem thêm công thức và hình hình họa kể từ kênh YouTube Bếp Của Vợ

Từ khóa: Bánh bông lan mặn lạp xưởng,bánh bông lan mặn,bánh bông lan lạp xưởng,cơ hội bánh bông lan lạp xưởng,thực hiện bánh bông lan lạp xưởng,thực hiện bánh bông lan đậm,bánh bông lan mặn,bánh bông lan lạp xưởng,cơ hội bánh bông lan lạp xưởng,thực hiện bánh bông lan lạp xưởng,thực hiện bánh bông lan đậm,bánh bông lan mặn,bánh bông lan lạp xưởng,cơ hội bánh bông lan lạp xưởng,thực hiện bánh bông lan lạp xưởng,thực hiện bánh bông lan đậm,