Cách làm bánh bông lan hạnh nhân sữa chua Hy Lạp thơm ngon mềm xốp

 • Công thức
 • Cỡ chữ

NHẮN: Tuần này nhân thời cơ khai trường lớp Trung thu (online), đang xuất hiện công tác ưu đãi hạn chế 15-20% tiền học phí cho tới TẤT CẢ những lớp online của SD ạ (bánh mì, bánh gato kem, bánh quy, tiramisu, mousse… những loại). Chi tiết chúng ta coi bên trên đây: http://leaders.edu.vn/lop-hoc-lam-banh/

Bạn đang xem: Cách làm bánh bông lan hạnh nhân sữa chua Hy Lạp thơm ngon mềm xốp

hoặc inbox Facebook Savoury Days nhé. 

————-

Đây là khoản bánh “chị em” của bánh hộp sữa chua khoan tuy nhiên tụi bản thân đăng đoạn phim tuần trước đó. Chuyện là sau khoản thời gian đăng ct bánh hộp sữa chua khoan lên blog SD, thật nhiều học tập viên vô lớp Bánh gato kem (lớp học tập thực hiện bánh Online của SD) vẫn tận hưởng ứng và trả bài bác cực kỳ hăng hái. Phản hồi nhìn bao quát là “ưng lắm”, lại còn thêm thắt đổi khác bánh hộp sữa chua xoài, rồi người sử dụng hộp sữa chua trái cây những loại. Vì thật nhiều chúng ta quí nên tụi bản thân đổi khác công thức chuồn một chút ít trở nên khoản bánh này. Rất phù hợp với thời tiết cuối ngày hạ. Bánh nhẹ nhõm, mượt, xốp, chua nhuốt nhuốt ngòn ngọt. Chưa kể là khi sử dụng hạnh nhân thì khoản bánh vốn liếng vẫn healthy (do không nhiều lối không nhiều bột) này tiếp tục càng heo-thì không dừng lại ở đó.

Nguyên liệu (cho 1 khuôn chiffon 2 lần bán kính 16cm)

 • 3 ngược trứng gà vĩ đại (60 gram/quả cả vỏ)
 • 10 gram lối (để tấn công nằm trong lòng đỏ)
 • 15 gram dầu ăn
 • 40 gram hộp sữa chua ko lối (hoặc hộp sữa chua trái cây tùy thích)
 • 40 gram bột thực hiện bánh ngọt (bột mì số 8)
 • 20 gram bột hạnh nhân
 • 25 gram lối (để tấn công nằm trong lòng trắng)
 • ¼ thìa cafe cream of tartar (hoặc rất có thể thay cho vì thế chanh hoặc dấm)
 • 1 ngược táo đỏ
 • Hạnh nhân lát

Lưu ý về vật liệu và dụng cụ:

– Công thức bánh này không nhiều lối, dễ thưởng thức, tuy vậy lại khá nhạt nhẽo đối với khẩu vị nhiều người, những chúng ta cũng có thể lưu ý đến cho thêm nữa khoảng chừng 10 gram lối tấn công bông nằm trong tròng trắng, hoặc thay cho hộp sữa chua ko lối trở nên hộp sữa chua với lối hoặc hộp sữa chua trái cây. Nếu người sử dụng hộp sữa chua trái cây, người sử dụng loại hộp sữa chua mua sắm sẵn vô cửa hàng (ví dụ như hộp sữa chua chanh leo, việt quất,v.v.. của những hãng sản xuất rộng lớn như Vinamilk), vì vậy bánh sẽ có được vị thơm phức của trái cây gần giống ngọt rộng lớn một chút ít. Tuy nhiên, nếu như người sử dụng hộp sữa chua trái cây thì cũng ko được hạ lối vô CT chuồn nữa vì như thế tiếp tục thực hiện tác động cho tới phỏng bông của trứng.

Xem thêm: Tôi nên làm gì nếu con suốt ngày ở nhà chơi điện thoại trong kỳ nghỉ hè? 5 mẹo và 15 nội quy nhà giúp bạn giải quyết dễ dàng

– Nếu không tồn tại bột thực hiện bánh ngọt rất có thể thay cho vì thế 30 gram bột mì nhiều chức năng và 10 gram tinh anh bột ngô, tuy vậy người sử dụng toàn cỗ bột thực hiện bánh ngọt sẽ rất ngon rộng lớn.

– Táo và hạnh nhân lát vô công thức này tôi chỉ dùng để làm tô điểm bên trên mặt mũi bánh, chính vì thế ko yêu cầu, tuy vậy phần vỏ táo đỏ au sau khoản thời gian nướng lên nom đặc biệt rất đẹp, vị chua ngọt quấn với hạnh nhân lát nướng giòn thật tuyệt vời, tránh việc bỏ lỡ nhé ;). Nếu mong muốn trộn táo vô bột bánh thì tương tự động với bánh khoan, chúng ta cũng thái phân tử lựu, trộn qua bột mì rồi trộn vì thế thao tác fold ở bước ở đầu cuối.

– Nếu không tồn tại khuôn chiffon, rất có thể người sử dụng khuôn tròn xoe đế rời 2 lần bán kính 16cm, tuy vậy nướng vì thế khuôn chiffon tiếp tục tránh khỏi kĩ năng bánh bị xẹp, lõm, thắt eo,..

Cách làm

Xem thêm: Thường xuyên uống trà sữa có hại cho cơ thể. Các bác sĩ khuyên nên uống đúng cách

 1. Làm rét mướt lò ở 160 phỏng C, cả nhị lửa. Nếu người sử dụng khuôn tròn xoe thông thường thì lót giấy sáp vô lòng khuôn.
 2. Thái táo trở nên lát mỏng mảnh khoảng chừng 0.2cm. Ngâm táo vô nước muối hạt loãng khoảng chừng 5 – 10 phút rời việc táo bị rạm. Sau Khi dìm ngấm thô táo. 
 3. Tách riêng rẽ tròng trắng và lòng đỏ au trứng. Lưu ý: Tại bước tiếp sau tròng trắng tiếp tục cần thiết tấn công bông. Vì vậy, tròng trắng, âu đựng và que tấn công trứng ko được bám hóa học rộng lớn như lòng đỏ au trứng, dầu rán,v.v..
 4. Cho 10 gram lối vô âu lòng đỏ au, người sử dụng phới lồng tấn công cho tới Khi lòng đỏ au bông nhẹ nhõm và trả quý phái gold color nhạt nhẽo.
 5. Cho dầu rán vô âu lòng đỏ au, khuấy đều. Cho hộp sữa chua vô, khuấy đều.
 6. Rây bột mì và bột hạnh nhân vô âu lòng đỏ au, khuấy cho tới Khi bột một vừa hai phải hòa quấn, lếu láo phù hợp mịn mượt thì tạm dừng, ko khuấy rất nhiều.
 7. Cho một nhúm muối hạt nhỏ vô âu tròng trắng, tấn công ở vận tốc một vừa hai phải cho tới Khi có khá nhiều lớp bọt do khí tạo ra vĩ đại nổi lên thì cho tới cream of tartar vô. Tiếp tục tấn công cho tới Khi lớp bọt do khí tạo ra nhỏ dần dần như bọt xà chống thì cho tới 25 gram lối vô, tăng vận tốc máy lên tối đa. Đánh cho tới Khi tròng trắng bông ngay sát cứng, kéo que tấn công trứng lên thấy với chóp kéo bám theo tuy nhiên khá ngoặt xuống thì tạm dừng.
 8. Lấy ⅓ vị trí tròng trắng tấn công bông cho tới vô lếu láo phù hợp lòng đỏ au, trộn nhẹ dịu vì thế phới lồng cho tới Khi tròng trắng hòa quấn, lếu láo phù hợp lòng đỏ au lỏng đi ra hạ. 
 9. Chia vị trí tròng trắng sót lại trở nên 2 phần, trộn theo thứ tự vô lếu láo phù hợp bột vì thế kỹ năng fold cho tới Khi một vừa hai phải hòa quấn thì tạm dừng. Đập nhẹ nhõm khuôn xuống bàn khoảng chừng 2 – 3 phen cho tới lớp bọt do khí tạo ra vĩ đại vỡ hạ.

Cụ thể về những thao tác tấn công trứng, trộn bột những chúng ta cũng có thể coi bên trên đây: http://leaders.edu.vn/video-cach-danh-trung-bang-tay-cach-tron-bot-theo-kieu-fold/

 1. Đổ bột vô khuôn, xếp táo xắt từng lát lên phía trên mặt bánh. Để táo không biến thành chìm, đưa đến khoảng chừng hở bên trên mặt mũi bánh thường bị rơi đi ra khi bánh chín, chúng ta xếp táo bằng phương pháp “cắm” nhẹ nhõm miếng táo xuống khoảng chừng 1cm rồi lật ngang đi ra, khiến cho táo bám một vừa hai phải đầy đủ vô bánh. Nướng bánh ở 155-160 phỏng C vô 55 – 60 phút, cho tới Khi ấn nhẹ nhõm vô mặt mũi bánh thấy bánh phồng quay về.
 2. Sau Khi lấy bánh thoát khỏi lò, úp ngược bánh bên trên rack và nhằm bánh nguội trọn vẹn vô khuôn tiếp sau đó mới mẻ kéo ra. Nếu chúng ta người sử dụng khuôn tròn xoe đế ngay lập tức, sử dụng dao mỏng mảnh rạch xung quanh trở nên bánh và lấy bánh đi ra tức thì sau khoản thời gian bánh chín, nhằm bánh nguồi trọn vẹn bên trên rack.

* Lưu ý: vì như thế đấy là một loại bánh gato nên kỹ năng và những Note Khi thực hiện bánh đều là những Note Khi thực hiện bánh gato. Trong số đó, ngoài những việc cần thiết trộn bột đích thị phương pháp để ko vỡ lớp bọt do khí tạo ra vô trứng tấn công bông, thì còn cần thiết Note sức nóng nướng và thời hạn nướng cho tới thích hợp, nhằm bánh đi ra lò không biến thành xẹp, lõm… Các chúng ta cũng có thể tìm hiểu thêm thêm thắt cụ thể vô nội dung bài viết này nhé: http://leaders.edu.vn/tong-hop-cac-nguyen-nhan-lam-banh-ga-to-lom-mat-day-that-eo-va-cach-khac-phuc/