Cách làm bánh bông lan bơ chanh dây mềm mịn thơm ngon

* NHẮN NHẮN: Lớp bánh quy 2020 tiếp tục kế tiếp tuyển chọn sinh cho tới không còn loại phụ vương ngày 17/11/2020, với nấc ƯU ĐÃI GIẢM 15-20% chi phí khóa học (cho TẤT CẢ những lớp). Từ ngày loại tư tụi bản thân tiếp tục tạm ngưng tuyển chọn sinh ạ, nên chúng ta này quí bánh hạnh nhân, bánh dứa, bánh quy hành… và nhất là học tập nhằm marketing mùa Giáng sinh, Tết tới đây thì đăng kí thời gian nhanh nhanh chóng nhé. tin tức về những lớp học tập với ở đây http://leaders.edu.vn/lop-hoc-lam-banh/
Hoặc chúng ta inbox Facebook Savoury Days nha. 

Bạn đang xem: Cách làm bánh bông lan bơ chanh dây mềm mịn thơm ngon

—————

Khuôn Bundt mua sắm từ là một mùa sale này bại hồi lâu lắm lắm rồi, cứ nhằm phía trong gầm tủ mãi thấy thiệt là áy náy nên nên suy nghĩ đi ra vật gì bại nhằm thực hiện ^.^ Bánh thực hiện vô khuôn Bundt thông thường là bánh bơ (buttercake), loại tương tự bánh Katka TP. Hải Phòng ấy. Nhưng công thức này thì tụi bản thân thực hiện loại sponge/ gato và phối kết hợp thêm thắt bơ, thưa cộng đồng là 1 trong những loại rất khác bất kì thủ tục chủ yếu thống nào: vừa vặn với trứng tiến công bông, vừa vặn có nhiều bơ, nên trở nên trái ngược là bánh vừa vặn mượt nhẹ nhàng vẫn thơm phức ngậy nhờ bơ, và nhận thêm vị chua thơm phức the the của chanh nữa. Đơn giản tuy nhiên cực kỳ hiệu suất cao ;) À, về vụ khuôn thì nếu như không tồn tại khuôn tương tự động như khuôn nhưng mà tụi bản thân người sử dụng, những bạn cũng có thể người sử dụng những khuôn cupcake size nhỏ nha. Bánh này dễ dàng tái hiện lại sẽ được lâu, tợp trà hoặc đưa theo điểm tâm đều ổn định, cực kỳ nên demo, nhất là vô khí hậu thu se se thoáng mát như giờ đây :)  

CÁCH LÀM BÁNH BÔNG LAN BƠ CHANH KHUÔN BUNDT

Nguyên liệu (cho 5 bánh cỡ nhỏ)

 • 90 gram 2 lần bán kính trắng
 • Vỏ 2 trái ngược chanh vàng bào vụn
 • 3 tròng trắng trứng (khoảng 90 gram)
 • 1 nhúm muối bột nhỏ
 • ¼ thìa cafe cream of tartar (hoặc thay cho vày chanh hoặc dấm)
 • 4 lòng đỏ rực trứng (khoảng 80 gram)
 • 100 gram bơ nhạt nhẽo, đun chảy
 • 20 gram nước chanh cốt vàng
 • 100 gram bột mì nhiều dụng
 • 4 gram muối bột nở (baking soda)

* Phần phủ chanh đường:

 • 75 gram đàng bột (icing sugar)
 • 15 gram nước chanh cốt vàng 

* Lưu ý:

– Chanh vàng là nguyên vật liệu cần thiết tạo sự mùi vị của loại bánh này, nếu như thay cho thế vày chanh xanh xao hoặc cam vàng thì bánh tiếp tục đi ra một mùi vị trọn vẹn không giống. Hình như, phỏng chua của nước chanh cốt vàng đối với chanh xanh xao hoặc cam cũng không giống, chính vì thế tránh việc thay cho thế nhé.

– Cân chính lượng tròng trắng và lòng đỏ rực vô công thức, hoàn toàn có thể du di trong vòng 3 – 5 gram, ko tự động ý tăng hẳn 1 tròng trắng 1 hoặc lòng đỏ rực.

– Nếu chúng ta ko ăn ngọt, hoàn toàn có thể hạn chế 10 – 15 gram đàng vô công thức, ko hạn chế rất nhiều tiếp tục thực hiện bánh bị khô rạn. Bánh với nước chanh cốt nên lượng đàng vô công thức theo đuổi khẩu vị của tôi thìa là vừa vặn.

– Chất lượng của bơ ra quyết định thật nhiều cho tới độ thơm ngon của bánh, chính vì thế nhớ dùng bơ động vật hoang dã loại ngon, ko người sử dụng những loại bơ thực vật (bơ Meizan, Tường An).

– Không thay cho thế bột nở (baking powder) vày muối bột nở (baking soda)

– Lòng White trứng cần được tiến công bông, vì vậy tròng trắng, âu tiến công và que tiến công trứng nên tinh khiết, ko được bám lòng đỏ rực hoặc hóa học bự.

Cách làm

1. Nếu khuôn ko chống bám, cần thiết chống bám khuôn bánh Theo phong cách sau: Bôi một tấm bơ cực kỳ đều từng lòng khuôn, rắc đều bột mì rồi úp ngược khuôn nhằm cho chỗ bột quá. Nếu thực hiện khuôn bundt như vô Clip, những các bạn sẽ cần được chống bám cực kỳ kĩ, đặc biệt quan trọng ở những đàng rãnh sâu sắc, nếu như không tiếp tục cực kỳ khó khăn lấy được bánh thoát ra khỏi khuôn.

2. Chanh vàng cọ tinh khiết, vệ sinh thô. Dùng công cụ bào vỏ bào cực kỳ mịn phần vỏ vàng, ko bào tới trường cùi White tách thực hiện bánh bị đắng.

Xem thêm: 10 ngày cuối tháng 8 Âm lịch, 4 con giáp nhận lộc Trời, cầu may được may

3. Cho toàn cỗ phần đàng White vô chén đựng vỏ chanh, sử dụng tay bóp đều mang đến tinh chất dầu vỏ chanh quấn vô đàng.

Nên sụp đàng vô chén vỏ chanh (thay vì như thế sụp ngược lại) nhằm ko tiêu tốn lãng phí phần tinh chất dầu vỏ chanh ở vô chén.

4. Cho tròng trắng trứng và 1 nhúm muối bột vô âu. Đánh ở vận tốc vừa vặn cho tới Lúc tròng trắng nổi lớp bọt do khí tạo ra đồ sộ thì mang đến cream of tartar vô. Tiếp tục tiến công cho tới Lúc lớp bọt do khí tạo ra nhỏ dần dần như bọt xà chống thì mang đến theo lần lượt phần đàng vỏ chanh ở bước (2) trở nên 2 – 3 đợt, tiến công hòa quấn rồi mới mẻ mang đến phần đàng tiếp sau.

5. Tăng vận tốc máy lên nhanh đạt gần tối đa, tiến công cho tới Lúc trứng bông mượt (nhấc que tiến công lên thấy với chóp mượt ngoặt hẳn xuống) thì hạ dần dần vận tốc tiến công cho tới Lúc tròng trắng bông cứng, nhấc que tiến công lên thấy với chóp kéo theo đuổi, chóp chỉ tương đối ngoặt xuống.

6. Cho từng lòng đỏ rực vô âu tròng trắng, tiến công ở vận tốc thấp nhất cho tới Lúc vừa vặn hòa quấn (khoảng 3 – 5 giây) thì mang đến lòng đỏ rực tiếp sau, thực hiện theo lần lượt đối với tất cả 4 lòng đỏ rực. Trứng sau thời điểm tiến công xong xuôi vẫn cần được bông quánh.

Các chú ý cần thiết Lúc tiến công trứng những bạn cũng có thể coi bên trên nội dung bài viết này nhé: http://leaders.edu.vn/gateau-co-ban-bat-bai-no-fail-sponge-cake/

7. Trộn đều bột nở và bột mì. Trộn đều bơ chảy với nước chanh cốt vàng.

8. Rây ⅓ lượng bột mì vô âu bột, người sử dụng thìa sụp nhẹ dịu tiếp ⅓ lượng bơ nước chanh cốt vô. Dùng kinh nghiệm fold nhẹ dịu trộn cho tới Lúc vừa vặn hòa quấn thì tạm dừng. Cho tiếp ½lượng bột và ½ lượng bơ còn sót lại vô, kế tiếp fold đều. Làm đợt lướt cho tới Lúc không còn.

Chỉ trộn cho tới Lúc bột vừa vặn hòa quấn thì tạm dừng, ko trộn rất nhiều hoặc trộn thẳng thừng, tách làm vỡ tung lớp bọt do khí tạo ra thực hiện bánh xoàng xĩnh xốp.

Cụ thể về kinh nghiệm fold Lúc thực hiện bánh chúng ta coi bên trên đây: http://leaders.edu.vn/video-cach-danh-trung-bang-tay-cach-tron-bot-theo-kieu-fold/

9. Cho bánh vào trong túi bắt kem, hạn chế đầu túi và bóp bột vô khuôn. Nếu chúng ta người sử dụng khuôn đồ sộ thì hoàn toàn có thể múc trực tiếp bột kể từ chén vô khuôn. Gõ nhẹ nhàng mang đến bột dàn phẳng lặng và lớp bọt do khí tạo ra đồ sộ vỡ hạn chế.

10. Nướng bánh ở 170 phỏng C trong vòng 22 – 25 phút. Các bạn cũng có thể demo bánh bằng phương pháp cắm 1 que tăm vô thân thiết bánh, nếu như rút đi ra tăm tinh khiết, thoáng đãng thì bánh vẫn chín.

11. Bánh sau thời điểm nướng xong xuôi cần thiết ngay lập tức ngay lập tức sụp thoát ra khỏi khuôn và nhằm nguội trọn vẹn bên trên rack.

12. Bánh hoàn toàn có thể bảo vệ ở túi kín ở nhiệt độ phỏng chống khoảng tầm 2 ngày ở không khí thoáng đãng thoáng mát, nếu như bạn sinh sống ở vùng rét độ ẩm thì nên cần mang đến vô ngăn đuối tủ giá buốt. Bánh nhằm vô ngăn đuối tủ giá buốt được khoảng tầm 4 – 5 ngày. Bánh sau thời điểm lấy kể từ tủ giá buốt đi ra sẽ rất cứng tự vô bánh có tương đối nhiều bơ, chúng ta nên nhằm ở nhiệt độ phỏng chống mang đến bánh không còn giá buốt và mượt quay về, hoặc cù vô lò vi sóng khoảng tầm 10 – đôi mươi giây nhé.

 * Cách thực hiện phần phủ chanh đàng (lemon glaze): Trộn đều đàng với nước chanh cốt cho tới Lúc đàng tan không còn trở nên một láo lếu hợp ý đặc thì hoàn toàn có thể người sử dụng luôn luôn. Phần đàng này Lúc phủ lên phía trên mặt bánh và khiến cho thô lại thì tiếp tục gửi sang trọng dạng cứng.

Xem thêm: Cách làm cà tím xào thịt bò hấp dẫn lạ vị đổi món cho bữa cơm