Cách làm bánh bao hình quả chuối thơm ngon, siêu thật, độc lạ

Bánh chuối hấp là một trong những trong mỗi quà vặt của miền Nam, được không ít người yêu thích. Nhà chúng ta đang sẵn có nhiều chuối sứ (chuối xiêm) chín tuy nhiên chưa chắc chắn làm cái gi thì nên xem thêm cách thực hiện bánh chuối hấp thơm và ngon sau đây.

Bạn đang xem: Cách làm bánh bao hình quả chuối thơm ngon, siêu thật, độc lạ

cách thực hiện bánh chuối hấp

Bánh chuối hấp với sắc tố dễ nhìn, là một trong những trong mỗi quà vặt được không ít tình nhân quí.

Bánh chuối hấp là một trong những trong mỗi số lặt vặt gắn kèm với tuổi tác thơ của rất đông người. Bánh hấp dẫn nhờ vị mềm mỏng, thơm và ngon đặc thù kể từ chuối và nước dừa, thêm thắt những phân tử mè rang đem đến sự hòa quấn vô nằm trong thú vị.

Nguyên liệu thực hiện bánh chuối hấp

 • Chuối sứ (chuối xiêm) chín: 10 quả
 • Bột năng: 200 gram
 • Đường cát vàng: 150 gram
 • Nước cốt dừa: 400ml
 • Mè rang thơm: 30 gram (có thể thay cho thế vì thế đậu phộng)
 • Vani: 1 ống (hoặc vani dạng nước: 5ml)
 • Một không nhiều muối

Cách thực hiện bánh chuối hấp giản dị bên trên nhà

Với những nguyên vật liệu khá giản dị, bạn cũng có thể tạo sự số bánh chuối hấp cốt dừa mềm mỏng, thơm và ngon tiếp đãi mọi người.

Sơ chế chuối

Lột sạch sẽ vỏ chuối, lấy sợi chỉ bên trên ngược chuối nhằm trở nên phẩm thích mắt rộng lớn. Sau ê, tách trở nên từng khoanh nhỏ, mang lại vô thêm thắt 100 gram đàng cát vàng rồi che kín, ướp trong vòng nửa tiếng.

Bên cạnh đàng vàng, bạn cũng có thể sử dụng đàng thốt nốt hoặc đàng ăn kiêng khem mang lại những nhiều người đang ham muốn tách cân nặng. Lượng đàng vô bánh, chúng ta tuỳ chỉnh bám theo khẩu vị vì thế chuối sứ chín cũng đều có sẵn vị ngọt rồi.

sơ chế chuối

Chuối sứ lột vỏ, vứt sạch sẽ những sợi gân. Ảnh: Internet

uớp chuối cùng theo với đường

Uớp chuối cùng theo với đàng mang lại ngấm đều. Ảnh: Internet

Bạn lựa chọn chuối chín muồi tuy nhiên không biến thành dập, khi thực hiện bánh tiếp tục dậy mùi hương thơm tho và ngọt bất ngờ.

Pha bột thực hiện bánh chuối hấp

Bạn lấy một chiếc tô rộng lớn, thanh lọc mịn bột năng để tạo độ sánh qua loa rây, thêm thắt vani ống và 50ml nước thanh lọc vô, khuấy đều mang lại láo lếu hợp ý quấn vô nhau.

pha bột thực hiện bánh chuối hấp

Chuối sau khoản thời gian ướp đầy đủ thời hạn, chúng ta mang lại vô láo lếu hợp ý bột vẫn khuấy đều. Ảnh: Internet

Bạn cũng hoàn toàn có thể cho thêm nữa một ít tinh bột nghệ nguyên chất sẽ tạo màu sắc, tuy nhiên cần thiết chú ý trọng lượng nhằm ko thực hiện tác động cho tới vị của số bánh chuối hấp.

Tiếp cho tới, chúng ta mang lại chuối đã ướp trước đó vô láo lếu hợp ý bột, trộn lẫn cho đều và sẵn sàng mang theo hấp.

Hấp bánh chuối

Bôi một tờ dầu mỏng mảnh vô khuôn hấp, sụp đổ láo lếu hợp ý thực hiện bánh chuối vô và dàn đều mặt phẳng bánh. Hấp cơ hội thuỷ trong vòng đôi mươi – 25 phút mang lại bánh chín.

hấp bánh chuối

Chuẩn bị nồi hấp sẵn, cho tới khi nước sôi già nua mới nhất chính thức mang lại chuối vô hấp. Ảnh: Internet

Trong thời hạn hấp, các bạn hãy banh nắp nồi và vệ sinh nước ứ đọng thông thường xuyên nhằm khá nước ko rớt xuống bánh. Như vậy tiếp tục thực hiện hư đốn mặt phẳng và làm cho nhão kết cấu bánh.

Để đánh giá bánh chuối vẫn chín hoặc ko, chúng ta sử dụng que tăm xiên đến tới lòng bánh. Khi lấy tăm lên, ko thấy tăm bị bám vô bột thì với nghĩa bánh vẫn chín và tắt nhà bếp được rồi nhé!

Làm nước cốt dừa

Trong khi đợi bánh chín, chúng ta thực hiện nước dừa nhằm hương thụ nằm trong bánh chuối.

làm nước cốt dừa

Bạn hoàn toàn có thể mang lại vào một trong những khoanh lá dứa trong những lúc nấu nướng nước dừa. Ảnh: Internet

Bạn mang lại 400ml nước dừa với một chén nước thanh lọc, 50 gram đàng, một không nhiều muối bột và 2 thìa coffe bột năng để tạo độ sánh vào trong nồi, sử dụng thìa khuấy đều mang lại tan không còn. Bắc nồi lên nhà bếp đun nhỏ lửa cho tới khi láo lếu hợp ý sánh lại thì tắt nhà bếp.

Hoàn trở nên và thưởng thức

Khi bánh chuối hấp vẫn chín, chúng ta kéo ra tách trở nên từng miếng vừa vị hình tam giác hoặc hình thoi tuỳ quí. Cho bánh lên đĩa, rắc mè rang hoặc lạc rang lên bên trên, cho nước cốt dừa và hương thụ.

bánh chuối hấp

Bánh chuối hấp hương thụ nằm trong nước dừa, lạc hoặc mè rang.

Yêu cầu trở nên phẩm

Từng miếng bánh với vị ngọt thanh của chuối chín, hoà quấn nằm trong nước dừa to tát ngậy tạo ra mùi vị mộc mạc tuy nhiên lại vô nằm trong thú vị.

Bánh chuối ngon, mềm được màu vàng ươm, dễ nhìn, không biến thành nhão.

Các phương thức bánh chuối hấp giản dị không giống, ko thể vứt qua

Cách thực hiện bánh chuối hấp vì thế bột mì mềm thơm

Nhà chúng ta đang được sẵn với chuối xiêm chín và bột mì, còn chần chờ gì tuy nhiên ko vô nhà bếp trổ tài thực hiện bánh chuối hấp cho tất cả mái ấm nào!

Nguyên liệu:

 • Chuối xiêm chín: 5 quả
 • Bột mì: 100 gram
 • Đường vàng: 60 gram
 • Nước cốt dừa: 100ml
 • Vani: 1 ống
 • Một không nhiều muối

Thực hiện

Công thức thực hiện bánh chuối hấp vì thế bột mì giản dị, ko tốn rất nhiều thời hạn. quý khách hãy sơ chế, tách chuối trở nên từng khoanh khoảng tầm 2cm và mang theo ướp nằm trong 40 gram đàng vàng vô nửa tiếng.

Trong thời hạn ê, trộn bột mì + nước dừa + vani + muối bột (vừa ăn) + đôi mươi gram đàng vào một trong những âu rộng lớn, khuấy đều tay kể từ vô ra phía bên ngoài nhằm láo lếu hợp ý hoà quấn vô nhau.

Sau ê, chúng ta trộn công cộng chuối vẫn ướp đàng và láo lếu hợp ý bột mì, mang lại vô khuôn vẫn quét tước sẵn dầu rán hoặc bơ lạt, mang theo hấp cho chín là hoàn toàn có thể sử dụng được.

Nếu quí vị to tát của nước dừa, bạn cũng có thể học tập bám theo công thức thực hiện bánh chuối hấp truyền thống lâu đời, nấu nướng nước dừa rồi chan lên bánh nhằm hương thụ.

Cách thực hiện bánh chuối hấp sữa tươi tỉnh mượt, béo

Nguyên liệu

 • Chuối sứ chín: 4 quả
 • Đường vàng: 100 gram
 • Sữa tươi: 400ml
 • Trứng gà 4 quả
 • Giấy bạc: 1 tờ

Các bước thực hiện

Xem thêm: 2 cách làm thịt bò xào măng tây giòn ngon đậm đà dễ làm tại nhà

Sau khi sơ chế chuối, tách trở nên từng miếng nhỏ, mang lại vô máy xay sinh tố rồi thêm thắt 300ml sữa tươi tỉnh vô, xay nhuyễn.

Chuẩn bị một chiếc tô, mang lại 4 ngược trứng vô quấy tan với 100ml sữa tươi tỉnh, thanh lọc qua loa rây nhằm không thể heo cợn.

Bạn sử dụng 100 gram đàng nằm trong 200ml nước thanh lọc mang lại vào trong chảo khuấy đều, đun bên trên lửa nhỏ cho tới khi gửi sang trọng gray clolor cánh con gián, láo lếu hợp ý quánh lại thì tắt nhà bếp.

Trộn đều phần láo lếu hợp ý trứng sữa, chuối vẫn xay và nước đàng lại cùng nhau. Tiếp cho tới, mang lại láo lếu hợp ý vô khuôn vẫn phết sẵn một tờ dầu rán mỏng mảnh, quấn kín khuôn vì thế giấy má bạc và mang theo hấp vô đôi mươi phút. Đến khi bánh chín, chúng ta tắt nhà bếp, lấy bánh đi ra và hương thụ.

Cách thực hiện bánh chuối hấp miền Tây vàng ương khó khăn cưỡng

Nguyên liệu

 • Chuối xiêm chín: 5 quả
 • Nước cốt dừa: 200ml
 • Bột năng: 150 gram
 • Mè rang: đôi mươi gram
 • Bột báng: 50 gram
 • Bột nghệ: 5 gram
 • Dầu chuối: 5ml
 • Một không nhiều muối

Các bước thực hiện

Để bột báng vô tô nhỏ, dìm nước mang lại nở. Cho nước dừa vào trong nồi, thêm một thìa đàng, một không nhiều muối bột vô rồi nấu nướng với lửa nhỏ, vừa vặn đun vừa vặn khuấy đều. Đến khi nước dừa sôi, chúng ta vớt bột báng vô nấu nướng nằm trong. Tiếp ê, hoà tan 1 thìa coffe bột năng để tạo độ sánh với lượng nước thanh lọc, mang lại kể từ từ vào trong nồi nước dừa. Đun cho tới khi chúng ta thấy nước dừa có tính sánh sánh lại thì tắt nhà bếp.

Về phần bánh chuối hấp, chúng ta triển khai tương tự động như cách làm bánh chuối hấp truyền thống lâu đời. Tuy nhiên, nhằm sắc tố góp phần dễ nhìn và ghi sâu mùi vị đặc thù, chúng ta thêm thắt dầu chuối và bột nghệ vô vào quy trình trộn bột. Sau ê, mang lại láo lếu hợp ý vô khuôn hấp và hương thụ nằm trong mè rang, nước dừa với bột báng.

bánh chuối hấp miền tây

Bánh chuối hấp miền Tây. Ảnh: Internet

Cách thực hiện bánh chuối hấp nước dừa vì thế bột năng để tạo độ sánh và bột gạo mềm ngon

Nguyên liệu

 • Chuối xiêm chín: 3 quả
 • Nước cốt dừa 100ml
 • Bột năng: 30 gram
 • Bột gạo: đôi mươi gram
 • Đường: 40 gram
 • Vani: 1 ống

Các bước thực hiện

Bạn mang lại bột năng để tạo độ sánh, bột gạo, đàng, nước dừa và vani vô tô, trộn thiệt đều. Tiếp cho tới, mang lại chuối xiêm chín đang được sơ chế và cắt thành từng miếng mỏng mảnh vô láo lếu hợp ý bột.

Trộn đều tay nhằm láo lếu hợp ý chuối quấn vô nhau rồi sụp đổ vô khuôn mang theo hấp cho tới khi chín. Cuối nằm trong lấy bánh đi ra khuôn, nhằm nguội và hương thụ.

Bạn hoàn toàn có thể phối hợp bột năng để tạo độ sánh và bột gạo nhằm thực hiện bánh chuối hấp hoặc chỉ dùng 1 trong những nhì loại sẵn với vô căn phòng nhà bếp mái ấm bản thân.

Bánh chuối hấp nước dừa vì thế bột năng để tạo độ sánh và bột gạo sẽ ngon hơn rộng lớn khi hương thụ nằm trong mè rang và nước dừa.

Công thức bánh chuối hấp đỏ

Nguyên liệu

 • Chuối sứ chín: 5 quả
 • Nước lọc: 200ml
 • Đường trắng: 70 gram
 • Bột gạo: 100 gram
 • Bột năng: 150 gram
 • Nước cốt dừa: 100ml
 • Rượu trắng: 5ml
 • Muối: 3 gram

Các bước thực hiện

Chuối sau khoản thời gian mua sắm về, chúng ta sơ chế và cọ sạch sẽ, nhằm ráo. Với số bánh chuối hấp đỏ gay, các bạn hãy nhằm vẹn toàn ngược nhằm mang theo ướp nằm trong rượu white, đàng, muối bột, trộn lẫn cho đều. Thời gian trá ướp tối thiểu nửa tiếng hoặc nhằm qua loa tối.

Chuối sau khoản thời gian ướp đoạn, cho tất cả phần nước đàng ướp vào trong chảo rim khoảng tầm 40 – 50 phút, cho tới khi cạn nước.

Trong thời hạn rim chuối, chúng ta sẵn sàng nước dừa, thêm thắt đôi mươi gram bột năng để tạo độ sánh vẫn rây mịn vô, khuấy đều. Đun láo lếu hợp ý này với lửa nhỏ, cho tới khi nước dừa sôi tư từ thì tắt nhà bếp.

Bạn lấy một chiếc tô không giống, mang lại phần bột năng để tạo độ sánh sót lại, toàn cỗ bột gạo, muối bột và 50ml nước thanh lọc, rồi trộn lẫn cho đều. Tiếp cho tới, bóp nhuyễn phần chuối đang được rim cạn nước và mang lại vô láo lếu hợp ý bột năng để tạo độ sánh, khuấy đều mang lại nguyên vật liệu quấn vô nhau.

Chuẩn bị nồi hấp, mang lại láo lếu hợp ý chuối vô khuôn hấp kể từ 30 – 40 phút cho tới khi chín thì tắt nhà bếp. Cắt bánh trở nên từng miếng, cho nước cốt dừa lên bên trên là hoàn toàn có thể hương thụ được rồi.

bánh chuối hấp đỏ

Chuối hấp đỏ gay với sắc tố đặc thù. Ảnh: Internet

Cách thực hiện bánh chuối hấp nước dừa

Thay vì như thế cho nước cốt dừa lên bên trên bánh chuối hấp khi hương thụ. quý khách hãy thay cho thế nước thanh lọc vì thế nước dừa vá trộn bột của công thức thực hiện bánh chuối hấp truyền thống lâu đời. Trộn đều tay nhằm láo lếu hợp ý quấn vô nhau rồi mang theo hấp.

Với công thức này, chúng ta ko cần thiết tốn thời hạn nhằm nấu nướng nước dừa vẫn hương thụ đầy đủ vị to tát, thơm tho thú vị vào cụ thể từng miếng bánh chuối hấp.

Bánh chuối hấp vì thế nồi cơm trắng điện

Đối với phương thức bánh chuối hấp vì thế nồi cơm trắng năng lượng điện, bạn cũng có thể vận dụng bám theo những công thức bên trên tuy nhiên Cửa Hàng chúng tôi share. Tiếp ê, chứ không hấp cơ hội thuỷ như bên trên, chúng ta chỉ việc sụp đổ láo lếu hợp ý bột vào trong nồi cơm trắng năng lượng điện và nhảy chính sách nấu nướng trong vòng 15 phút. Cứ thế, chúng ta nhảy nút nấu nướng gấp đôi nhằm thực hiện chín bánh trọn vẹn.

bánh chuối hấp vì thế nồi cơm trắng điện

Bạn cần thiết chú ý phỏng dày khi hấp bánh chuối vì thế nồi cơm trắng năng lượng điện. Ảnh: Internet

Kiểm tra bánh chín vì thế tăm, tiếp sau đó bạn cũng có thể hương thụ bánh lộn với nước cốt dừa, lạc hoặc mè rang, tùy sở trường.

Mẹo, chú ý khi thực hiện

Bạn hãy chú ý một vài bí quyết tại đây nhằm triển khai thành công xuất sắc số bánh chuối hấp ngay lập tức tận nhà.

Lưu ý để sở hữu số bánh chuối hấp ngon

 • Nên rây bột trước lúc thực hiện bánh, trộn bột thiệt kỹ nhằm láo lếu hợp ý ngấm đều, mịn và ko vón viên.
 • Không nướng bánh quá dày tiếp tục thực hiện phần bên ngoài chín tuy nhiên phía bên trong bánh vẫn tồn tại sinh sống.
 • Chống bám mang lại khuôn bánh hoặc nồi cơm trắng năng lượng điện vì thế một tờ bơ lạt hoặc dầu rán.
 • Nếu sử dụng ko không còn bánh, các bạn hãy che kín và bảo vệ vô ngăn non tủ rét mướt.
 • Trong khi nấu nướng nước dừa ăn lẫn bánh chuối hấp, bạn cũng có thể cho thêm nữa một xíu muối bột nhằm duyên do vị của đồ ăn.
 • Để thực hiện bánh chuối hấp ngon, chúng ta nên dùng chuối sứ. Chọn chuối chín bất ngờ, độ dài rộng vừa vặn nên, vỏ gold color sẫm và với những đốm đen sì, bóp nhẹ nhõm cảm biến phỏng mượt của ruột ngược, với mùi hương thơm tho đặc thù.

Lợi ích sức mạnh của chuối hấp

 • Chuối nhiều hóa học xơ hoà tan, canh ty nâng cấp lượng đàng vô huyết. Tuy nhiên, với những người dân dịch đái hàng không nên ăn nhiều chuối hấp một thứ tự.
 • Hỗ trợ hệ chi phí hoá, canh ty phòng tránh khó tiêu, tương hỗ hệ vi sinh đường tiêu hóa khoẻ mạnh.
 • Chứa hóa học kháng oxy hoá, bao hàm flavonoid và amin. Những hóa học này còn có tương quan cho tới nhiều quyền lợi sức mạnh như góp thêm phần tách nguy hại giắt bệnh về tim, những dịch suy giảm.

Việc ăn chuối hấp mang tới quyền lợi mang lại mức độ khoẻ tuy nhiên chúng ta cũng nên dùng với cường độ bằng vận, tránh việc ăn quá tách làm cho ứng dụng ngược, tác động cho tới sức mạnh.

Bánh chuối hấp từng nào calo?

Ước lượng một ngược chuối sứ khoảng tầm 120 gram, hỗ trợ khoảng tầm 97 năng lượng. Kết hợp ý với những nguyên vật liệu như đàng, nước dừa (mức phỏng chênh chếch ko xứng đáng kể) thì lượng năng lượng tiếp tục tạo thêm khoảng tầm 110 năng lượng, mang lại 100 gram bánh chuối hấp.

Ăn bánh chuối hấp với to tát không?

Khi thực hiện bánh chuối hấp homemade, chúng ta ko nên phiền lòng rất nhiều vì như thế kiêng dè to tát. quý khách hoàn toàn có thể kiểm soát và điều chỉnh lượng đàng, thay cho thế vì thế đàng ăn kiêng khem hoặc ko dùng đàng tuy nhiên tận dụng tối đa vị ngọt bất ngờ của chuối nhằm thực hiện bánh.

Tuỳ cơ địa, thể trạng và tổng lượng đồ ăn thường ngày chúng ta hấp thụ vô khung hình thường ngày. Bánh chuối hấp chỉ dùng làm ăn lặt vặt, cũng ko thể dùng hằng ngày được, nên nói theo một cách khác hương thụ số bánh với lượng vừa vặn nên, ko thể nào là thực hiện chúng ta to tát lên được.

Bánh chuối hấp bị nhão nên thực hiện sao? Cách xử lý?

Trong quy trình thực hiện bánh chuối hấp, nếu như bột bị nhão thì chúng ta cho thêm nữa bột năng để tạo độ sánh hoặc bột mì vô, trộn lẫn cho đều và mang theo nướng.

Đối với bánh chuối sau khoản thời gian hấp đoạn bị nhão, các bạn hãy nhằm nguội và mang lại vô ngăn non tủ rét mướt sẽ hỗ trợ bánh cứng rộng lớn. Tuy nhiên, chúng ta cũng cần được căn sửa lại công thức và phương thức của tôi nhằm rút tay nghề mang lại thứ tự sau nhé!

Cuối tuần này, nếu như với thời hạn, bạn cũng có thể triển khai số bánh này nhằm tiếp đãi người thân trong gia đình, đồng chí nằm trong hương thụ. Chúc chúng ta thành công xuất sắc ngay lập tức kể từ thứ tự thứ nhất triển khai bám theo cách thực hiện bánh chuối hấp tuy nhiên Cửa Hàng chúng tôi share.

Xem thêm: Cách làm lòng heo (lợn) xào sả ớt cay nồng hấp dẫn ăn là ghiền