Cách gói bánh lá dừa Bến Tre đúng chuẩn dẻo thơm chắc tay

Độ mềm của nếp, vị bùi của đậu, ngọt thơm sực của chuối, vơi nhẹ nhõm của lá dừa quấn vô vị Khủng nước dừa đang được tạo ra mùi vị đặc thù của bánh lá dừa, đặc sản nổi tiếng quê nhà Ga Tre, ai đó đã một lượt hương thụ tiếp tục lưu giữ mãi.

Bạn đang xem: Cách gói bánh lá dừa Bến Tre đúng chuẩn dẻo thơm chắc tay

Ngọt thơm sực bánh lá dừa Ga Tre

Độ mềm của nếp, vị bùi của đậu, ngọt thơm sực của chuối, vơi nhẹ nhõm của lá dừa quấn vô vị Khủng nước dừa đang được tạo ra mùi vị đặc thù của bánh lá dừa, đặc sản nổi tiếng quê nhà Ga Tre, ai đó đã một lượt hương thụ tiếp tục lưu giữ mãi.

Không chỉ người dân xứ dừa mới mẻ gói được bánh ngon, ai ai cũng rất có thể thực hiện được chỉ việc đầy đủ khéo hoa tay. Nguyên liệu chủ yếu nhằm thực hiện bánh lá dừa không thực sự phức tạp, chỉ việc nếp, cơm trắng dừa, đỗ đen, đỗ xanh, chuối và lá dừa nhằm gói bánh. Phải lựa chọn được nếp ngon, đều phân tử, căng bóng, không trở nên vỡ, không tồn tại nhiều phân tử gold color nhằm bánh white và thơm sực.

Ngọt thơm sực bánh lá dừa Ga TreVới cơ hội gói dân dã, dáng vẻ nhỏ xinh, nếp mềm nhân thơm sực, thông thoáng mùi hương lá quả dừa tươi, toàn bộ hòa quấn tinh xảo vào cụ thể từng cái bánh như gói cả ân tình người phương Nam... - Ảnh: Phan Phương

Khâu sẵn sàng nếp vô cùng cần thiết tiếp tục đưa ra quyết định phỏng mềm của bánh, vì như thế nếp cần thiệt mềm thì bánh mới mẻ ngon. Nếp được cọ sạch sẽ, ngâm qua trong tối, nếu như muốn ăn nhanh chóng thì chỉ việc dìm tứ giờ đồng hồ thời trang, lấy xào với nước dừa hoặc cơm trắng dừa xay nhuyễn. Khi phân tử nếp thâm nhập nước dừa trở thành mượt, nở và tương đối bám, thêm thắt vào trong 1 không nhiều đỗ đen hoặc đậu đỏ rực xào công cộng nhằm bánh thêm thắt mê hoặc, kỳ lạ mồm.

Nhân bánh đem nhì loại không giống nhau, nhân đỗ xanh hoặc chuối. Đậu xanh rờn dìm, đãi sạch sẽ vỏ, nấu chín với nước dừa và một ít muối hạt nhằm mùi vị thêm thắt thắm thiết. Nhân chuối thì cần lựa chọn chuối xiêm trái khoáy đồ sộ và chín mùi hương, nhân mới mẻ thơm sực và được màu ngẫu nhiên. Để đem red color rất đẹp, ướp đàng vô chuối, lấy bầy nắng và nóng trăng tròn - nửa tiếng cho tới chuối được màu và ngấm ngọt. Nếu mong muốn nhân đỏ rực nhưng mà không thực sự ngọt Lúc ăn bánh, rất có thể thay cho thế đàng vày một không nhiều rượu white với chuối.

Xem thêm: Cách làm thịt bò xào lá giang dân dã đậm đà cực hao cơm đơn giản tại nhà

Lá dừa đó là nguyên vật liệu đặc thù tạo ra mùi thơm mê hoặc và tên thường gọi của bánh. Phải là lá dừa non đem white color ngà hoặc lá dừa nước non lấy bầy nắng và nóng để lá tương đối héo nhằm dễ dàng gói bánh và không trở nên rách rưới. Thông thường cần đánh giá lá dừa trở nên dạng ống trước lúc gói.

Cho vô bên phía trong một tờ nếp, phần nhân rồi thêm thắt nếp sao cho tới phủ kín không còn ống bánh, gói kín phần đầu và người sử dụng cặp bấm cố định và thắt chặt, tiếp sau đó cột xung quanh vày chạc ni lông hoặc chạc lát chẻ bầy thô. Gói bánh dừa yên cầu sự khôn khéo và cảnh giác, nếu như vượt lên chặt bánh sẽ không còn chín đều hoặc nếp nở dễ dàng thực hiện bể bánh; còn gói lỏng bánh dễ dẫn đến nhão và thâm nhập nước, ăn ko ngon.

Chuẩn bị lá dừa lót trở nên lớp mỏng dính mặt đáy nồi nhằm rời cháy bánh Lúc nấu nướng. Nước cần ngập bánh và nấu nướng khoảng tầm 4 - 5 giờ đồng hồ thời trang cho tới bánh chín, vớt đi ra nhằm qua chuyện nước giá buốt, treo lên đến mức ráo nước nhằm mục đích bảo vệ bánh lâu hư hỏng.

Với cơ hội gói dân dã, dáng vẻ nhỏ xinh, nếp mềm nhân thơm sực, thông thoáng mùi hương lá quả dừa tươi, toàn bộ hòa quấn tinh xảo vào cụ thể từng cái bánh như gói cả ân tình người phương Nam...

Phan Phương

Xem thêm: Cách làm tu hài (ốc vòi voi) xào chua ngọt thơm lừng đặc sắc cực dễ