Bùi Xuân Triệu

Mục Lục

Bùi Xuân Triệu

Cuộc sống ngoài giảng đường của một du học sinh thì thế nào?

 

Bùi Xuân Triệu sinh ra và lớn lên ở Hải Phòng. Ngay từ nhỏ, ước mơ của cậu bạn sinh năm 1995 này là được cống hiến hết mình cho quê hương của mình. Nhận thấy những tiềm năng và cơ hội tại chính nơi mình sinh sống, Triệu đã quyết tâm sang Hàn Quốc để bổ túc thêm kiến thức, cố gắng trở thành một kỹ sư ô tô với kiến thức vững vàng để trở lại Việt Nam và kiến thiết đất nước.

Sang Hàn Quốc từ cuối năm 2018, điều đầu tiên Triệu cảm thấy là sự choáng ngợp trước một Hàn Quốc hiện đại và thơ mộng đúng như trong các bộ phim vẫn thấy ở quê nhà. Đó là đường phố với phong cách thiết kế rất riêng, là những tòa nhà cao tầng hiện đại và cả những món ăn, loài cây và cả những món đồ lạ mắt mà Triệu chưa từng thấy bao giờ. Những ngày đầu đó là những trải nghiệm khó quên của Triệu trên đất nước Hàn Quốc.


Tuy nhiên, cũng như các bạn du học sinh khác, những giây phút hào hứng sớm bị thay thế bởi nỗi nhớ quê nhà, thứ luôn in sâu trong tâm khảm người Việt Nam. Tuy nhiên chính những lúc như vậy, những cuộc gọi điện hỏi thăm và động viên từ gia đình, bạn bè và đặc biệt là các anh chị hỗ trợ viên từ phía Leaders Edu đã khiến Triệu yên tâm và vững vàng hơn trong những ngày chưa quen cuộc sống nơi đất người.

Chính trong khoảng thời gian một mình này, Triệu cũng khám phá ra sở thích đi dạo và chụp hình của mình.

 

Sau một khoảng thời gian ổn định cuộc sống, Triệu bắt đầu công cuộc tìm việc làm tại Hàn Quốc để vừa cải thiệzn vốn tiếng Hàn, học hỏi thêm về văn Hóa Hàn Quốc và kiếm thêm chút thu nhập để cuộc sống dễ dàng hơn. Sau khi tham khảo với hội sinh viên quốc tế, các anh chị tiền bối và nhất là các anh chị hỗ trợ viên, Triệu tìm được công việc vừa phù hợp với thời gian học lại hỗ trợ việc học ngoại ngữ và văn hóa của mình tại một cửa hàng ăn nhỏ chuyên món nướng. Công việc cũng dễ dàng hơn rất nhiều khi Triệu gặp được một người chủ vừa tốt bụng, lại vui tính và nhiệt tình hỗ trợ du học sinh.

Việc du học có thể khó khăn và còn nhiều chông gai, nhưng chúc Triệu luôn hoàn thành tốt việc học của mình, những việc khác hãy để Leaders Edu lo!   

Gửi