Bị cắt cụt tứ chi sau khi ăn cá rô phi chưa nấu chín

Laura Barajas 40 tuổi hạc, ở San Jose, California, Mỹ nên phẫu thuật tách vứt tứ chi sau khoản thời gian ăn nên cá rô phi nhiễm vi trùng Vibrio vulnificus.

Barajas nằm trong chống dịch sau khoản thời gian phẫu thuật tách vứt tứ chi. Ảnh: NY Post

Laura Barajas, tiếp tục trải qua quýt ca phẫu thuật vô loại Năm tuần trước đó, sau đó 1 mon nhập viện bởi nhiễm trùng ngày tiết. Anna Messina, các bạn của Barajas, cho thấy Laura mua sắm cá rô phi kể từ chợ địa hạt mang đến bữa tối. Barajas sập dịch và vào viện sau khoản thời gian ăn cá rô phi nấu nướng ko chín.

"Hiện bên trên, cô ấy bị mê man. Các ngón tay, cẳng bàn chân, môi bên dưới của cô ấy đều black color. Cô ấy bị nhiễm trùng huyết và suy thận", Messina phát biểu.

Các bác bỏ sĩ chữa trị thông tin Barajas nhiễm vi trùng Vibrio vulnificus. Đây là một trong những loại vi trùng đương nhiên, sinh sống ở vùng nước đậm rét, nhìn thấy vô thủy hải sản sinh sống và nước hải dương. Theo Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch dịch (CDC) Mỹ, vi trùng Vibrio ko lan truyền kể từ người quý phái người.

Xem thêm: Nhan sắc ít son phấn của con gái út Steve Jobs

Chúng rất có thể lan truyền bám theo vô số phương pháp không giống, ví dụ điển hình trải qua việc ăn động vật hoang dã với vỏ ko nấu nướng chín cũng tựa như những chỗ bị thương hở bên trên domain authority hoặc hình xăm. phần lớn người nhiễm trùng Lúc ăn hàu sinh sống, hoặc nhằm chỗ bị thương va vô thủy hải sản độc hại. Loại vi trùng này đặc trưng xứng đáng hồi hộp lo ngại với những người dân bị suy tách miễn kháng, bám theo TS Natasha Spottiswoode, Chuyên Viên về dịch lây truyền của Đại học tập California bên trên San Francisco.

Theo CDC, khoảng chừng 150-200 tình huống giắt vi trùng Vibro vulnificus ở Mỹ hàng năm và khoảng chừng 1/5 vô số cơ tử vong. Bệnh nhân đôi lúc tắt hơi trong tầm 1-2 ngày kể từ lúc nhiễm vi trùng.

Các triệu hội chứng của người bệnh nhiễm vi trùng Vibrio bao gồm chi chảy, nhức quặn bụng, buồn nôn, ói mửa, oi và ớn lạnh lẽo. Các Chuyên Viên cho thấy sau khoản thời gian người dịch với thể hiện thứ nhất, chúng ta cần thiết chữa trị ngay lập tức ngay tức thì. Phần rộng lớn người dân có nguy cơ tiềm ẩn đem nặng trĩu và tử vong bởi vi trùng Vibrio với hệ miễn kháng yếu ớt hoặc từng bị dịch gan liền. Trong tình huống nguy hiểm, vi trùng rất có thể kéo đến nhiễm trùng ngày tiết, tổn hại domain authority, phồng rộp, hoại tử những chi và dẫn cho tới tử vong.

Messina tiếp tục xây dựng quỹ GoFundMe để giúp đỡ hứng ngân sách nó tế cho mình bản thân, hiện tại quyên gom được rộng lớn trăng tròn.000 USD. mái ấm Barajas vẫn đang được hóng mò mẫm hiểu tăng về những gì tiếp tục xẩy ra. Người khiến cho quỹ mang đến biết: "Laura ko hiểu được hành vi ăn uống hàng ngày này tiếp tục thay cho thay đổi cuộc sống cô ấy mãi mãi. Cô ấy tiếp tục đại chiến nhằm giành lấy sự sinh sống và giờ bị cụt tứ chi".

Hằng Trần (Theo NY Post, KRON)

Xem thêm: 5 bộ đồ Lisa (Blackpink) mặc khi nhảy ở club thoát y: Bộ nội y công sở gây sốc nhất?