ĂN GÌ KHI GHÉ THĂM JEJU?

Mục Lục

ĂN GÌ KHI GHÉ THĂM JEJU?

Jeju là một đảo núi lửa được hình thành qua các thời kỳ hoạt động của núi lửa. Với cảnh quan núi lửa độc đáo và sự đa dạng sinh học, đảo Jeju và các ống dung nham ở đây được UNESCO công nhận là di sản văn hóa thế giới. Hòn đảo có cảnh quan tự nhiên độc nhất vô nhị được tạo nên bởi hơn  360  oreum  và đường mòn Olle Jeju. Ngoài cảnh đẹp thiên nhiên, nơi đây còn có nhiều công viên giải trí độc đáo, khu nghỉ dưỡng và bảo tàng và những điểm du lịch thú vị, hấp dẫn.

Không chỉ có phong cảnh đẹp, khí hậu dễ chịu, Jeju còn nổi tiếng với những món ăn ngon và độc đáo. Đến du lịch đảo Jeju, đừng quên thưởng thức những món ăn nổi tiếng dưới đây nhé!

Gogi Guksu – Mỳ thịt lợn

Món mỳ thịt lợn truyền thống này từng là đặc sản của đảo chỉ chuyên dùng để đãi khách. Ngày nay, món ăn trở nên phổ biến hơn và có thể dễ dàng tìm thấy tại các nhà hàng, quán ăn ở trên đảo

Omegitteok – Bánh Tteok

Đây là một loại bánh truyền thống của đảo được làm bằng cách nhào và nặn bột kê thành hình tròn rồi phủ một lớp đậu đỏ nghiền

Obunjaki Ttukbaegi

Obunjaki là một loài động vật có vỏ sinh sống ở hòn đảo này giống như bào ngư nhưng nhỏ hơn. Obunjaki, trai, tôm và nhiều loại hải sản khác được nấu trong nồi đá

Okdom Gui – Cá Okdom nướng

Được đánh bắt ở vùng nước sạch của đảo Jeju, cá Okdom là loại cá chất lượng cao với thớ thịt thơm ngon. Cá được phơi khô, ướp muối rồi nướng lên ăn cùng với cơm và các món ăn kèm

Thịt lợn đen

Thịt lợn đen được nuôi ở đảo Jeju ngon hơn thịt của các giống lợn khác. Ngày xưa, người dân trên đảo thường luộc hoặc quay cả con lợn trong các dịp lễ Tết. Món thịt ba chỉ lợn đen nướng là món ăn được không chỉ người dân mà cả khách du lịch cũng rất ưa thích.

Galchi Jorim

Cá kiếm tươi được hầm trong nước sốt cay với khoai tây củ cải và các loại rau. Đây là món ăn rất bổ dưỡng , rất đáng thử khi đến với Jeju

Lưu ngay những món ăn này vào sổ tay để chuẩn bị cho một chuyến du lịch Jeju -do thật trọn vẹn nhé

Gửi

button_hotline
button_hotline