7 cách làm smoothie bowl đơn giản, dinh dưỡng cho buổi sáng

Nếu chúng ta follow bên trên FB cá thể của Huyền thì tiếp tục thấy Huyền từng lôi kéo thách thức 7 ngày với Smoothie bowl. Trong post này Huyền tổ hợp lại series bại liệt nhằm những chúng ta cũng có thể tự động triển khai và dò la từng vấn đề tương quan luôn luôn một khu vực nhé.

Nhớ hash tag #7smoothiebowl #juicylife để bản thân nằm trong theo đuổi dõi kết quả nếu chúng ta tự động triển khai nhé!

Bạn đang xem: 7 cách làm smoothie bowl đơn giản, dinh dưỡng cho buổi sáng

Cơ bạn dạng thách thức này là 7 smoothie bowl tương tự với 7 bữa sáng sủa nhập tuần liên tiếp. Mục đích là nhằm người xem hưởng thụ thay cho một giở với sinh tố và cảm biến bạn dạng thân thiết trong một tuần, kể từ bại liệt kiến tạo thói quen thuộc thức ăn healthy rộng lớn, hoặc chỉ đơn giản và giản dị thực hiện mang lại mừng rỡ, ăn mang lại ngon mồm, mang lại thích mắt cũng rất được.

Sinh tố thì chắc hẳn không tồn tại gì quá lạ. Nhưng sinh tố với những nguyên vật liệu healthy rộng lớn, dùng những loại trái cây thực hiện ngọt đương nhiên (không với chuyện sử dụng sữa đặc ông lâu đâu), dùng nhiều loại super foods, hoàn toàn có thể đầy đủ no để thay thế một bữa tiệc đầy đủ hóa học tuy nhiên khỏe mạnh người, thì ko cần người nào cũng rành.

Smoothie bowl là trào lưu nhập hai năm thời gian gần đây, đặc trưng bên trên trái đất, với tên thường gọi ‘acai bowl’ nữa vì thế thực đi ra nó bắt mối cung cấp từ các việc sử dụng bột acai (một loại trái khoáy nhiệt đới gió mùa khởi đầu từ Brazil được phương Tây xay sinh tố đặc như kem đáp ứng nhập chén bát dù tô).

Smoothie bowl cơ bạn dạng như tên thường gọi – là SINH TỐ đựng và bày vẽ nhập BÁT (ô tô, ý là chén bát to tát mới nhất đầy đủ bữa sáng ý).

Smoothie bowl về cơ bạn dạng Lúc tiếp tục bắt cách thức rồi thì được chấp nhận tất cả chúng ta tạo nên vô số lượng giới hạn và bày vẽ với đầy đủ những loại toppings muốn tạo đi ra thậm chí còn những kiệt tác thẩm mỹ (đẹp lắm ý – bên dưới con cái đôi mắt một đứa phàm ăn như tớ).

Một chén bát smoothie bowl cơ bạn dạng bao gồm 2 phần: 
FRUIT BASE (phần sinh tố chủ yếu – thông thường là base với cùng một hoặc nhiều loại trái cây, ra quyết định mùi vị chính) + TOPPINGS (phần rắc thêm thắt bên trên, hoàn toàn có thể rắc đầy đủ loại không giống nhau, kể từ chủ yếu trái cây thực hiện base, cho tới những loại phân tử, ngũ ly, trái cây thô, superfoods không giống tùy ý).

Nó khá đặc, và các bạn sẽ xúc ăn vày thìa. Sau Lúc ăn một chén bát tiếp tục không chỉ có cảm nhận thấy khá no, thoải mái, nó còn đặc trưng tương thích mang lại những mùa hè nắng cháy, và cũng đầy đủ vừa lòng mang lại những kẻ thèm ngọt.

Ai cũng biết bữa sáng sủa cần thiết, nếu như khách hàng ăn một giở sáng sủa healthy, nhiều suất rau xanh trái cây, các bạn sẽ cảm nhận thấy yên lặng tâm rộng lớn trong thời gian ngày hôm bại liệt vì thế ít nhất cũng chính thức ngày mới nhất vày điều gì bại liệt chất lượng mang lại khung người.

Ngoài nhằm bữa sáng, smoothie bowl trọn vẹn hoàn toàn có thể thay cho bữa trưa nhanh chóng gọn gàng, hoặc mang lại những chúng ta không thích ăn u ám nhập bữa tối (đặc biệt luyện tành đoạn nhưng mà có một chén bát này thì ko cần thiết bữa ăn nữa, rất rất non ruột). Mình thì thông thường chỉ chọn một bowl cho một bữa thôi chứ không cần ăn nhiều bữa (trừ Lúc với ý muốn cleanse vài ba ngày chỉ húp juice hoặc sinh tố mang lại một ngày dài thì lại khác).

7 ngày thách thức smoothie bowl

SHOPPING LIST

Đây là shopping list mang lại thách thức này, tất nhiên là sẽ giúp chúng ta tiện mua sắm vật dụng và sẵn sàng. Các chúng ta trọn vẹn hoàn toàn có thể đổi khác hoặc thay cho thay đổi, thay cho thế những loại trái cây hoặc rau sạch tùy từng ĐK xung quanh chống bản thân và trúng mùa, thấy cái nào là hoặc thì hoàn toàn có thể tạo nên tùy sở trường nhé ạ (dĩ nhiên theo như đúng công thức thì chuẩn chỉnh ngon không phải lo ngại bị khủng hoảng thực hiện đi ra vị ko ưng ý).

NGÀY 1 – XANH SỨC SỐNG

Nguyên liệu: như nhập hình ảnh dưới
Chuối ướp đông lạnh 1-2 trái khoáy (quả nhỏ thì 2 trái khoáy – mến ngọt thì tăng chuối)
Quả bơ 50% (hoặc một phần bơ ướp đông lạnh sẵn 100gr như tiếp tục chuẩn chỉnh bị)
Sữa phân tử (mình sử dụng sữa phân tử điều vì thế nó xay nhanh chóng và ngậy) 1 cup – khoảng tầm 200ml 
Rau bó xôi 1 bắt to tát – thái nhỏ
Rau cải kale 1-2 lá to tát – dồn phần cuộng cứng (bình thông thường Lúc xay thì sử dụng cả cuộng như xay thì chi ra mang lại nó mịn) – rời ngắn

Cách làm
Tất cả mang lại nhập máy xay, xay nhuyễn

Với những loại máy xay năng suất không đảm bảo thì nên chia thành gấp đôi xay. Lần một xay khoảng tầm 1 phút, chỉ sữa phân tử và rau sạch, tiếp sau đó nghỉ ngơi và xay thêm một phút nữa với mọi loại trái khoáy còn sót lại.

Đổ đi ra chén bát mồm rộng lớn. Rắc thêm thắt toppings.
Toppings bản thân sử dụng là: chuối, kiwi, phân tử hemp rắc lên

Chú ý: sử dụng tỉ trọng sữa vừa vặn cần nhằm sinh tố có tính đặc chứ không cần mang lại nhiều tiếp tục thực hiện loãng sinh tố, khó khăn bịa đặt toppings.

NGÀY 2 – TÍM TƯƠI TRẺ

Nguyên liệu:

Dâu tây 50% cup ướp đông lạnh (khoảng nửa bát)
Việt quất 50% cup ướp đông lạnh (khoảng nửa bát)
(hoặc hoàn toàn có thể sử dụng dâu tằm)
Thanh long đỏ loét 50% quả
Chuối chín ướp đông lạnh 1 quả
Sữa phân tử (mình hoặc sử dụng sữa phân tử điều, sữa yến mạch hoặc sữa dừa) 1 cup – nếu như ko với thì sử dụng nước dừa tươi

Cách làm:

Cho toàn bộ nguyên vật liệu nhập xay nhuyễn.

Ít nhất cần với 2 loại trái cây ướp đông lạnh nhằm smoothie có tính xốp đặc, ko bị chảy loãng. Và chúng ta kiểm soát và điều chỉnh lượng sữa-chất lỏng mang lại nhập nhằm vừa vặn đầy đủ đặc chớ vượt lên trên tay.

Nếu những loại dâu chua vượt lên trên thì tăng lượng chuối hoặc xay thêm thắt nằm trong 1, 2 trái khoáy chà là mang lại tăng cường mức độ ngọt.

Đổ đi ra chén bát, rắc toppings tùy ý.
Trong hình là bản thân sử dụng cái khí cụ múc kem nhỏ nhằm xúc thanh long đỏ loét hình tròn trụ viên bi, rắc thêm thắt phân tử hemp, căn nhà với cây hoa lài nên ngắt hoa lài đi ra tô điểm mang lại thơm tho mồm 🙂

#7smoothiebowl #juicylife

NGÀY 3 – NÂU NO NÊ

Nguyên liệu:

Chuối ướp đông lạnh 1-2 quả
Bơ lạc 2tbsp
Sữa phân tử (mình sử dụng sữa điều) 1 cup
Vanilla essense (nếu với thì tiếp tục thơm tho dậy mùi) 1/4 tsp hoặc 2 giọt thôi
Cacao powder vẹn toàn hóa học ko lối 1 tbsp

Cách làm:

Cho toàn bộ nhập xay nhuyễn.

Đổ đi ra chén bát, rắc dừa nạo, cacao nibs và những loại phân tử thô nhằm toppings

Ngon lắm luôn!

#7smoothiebowl #juicylife

Xem thêm: Gia đình chúng ta có bao nhiêu tiền?, cha mẹ phải trả lời con cái thế này, có thể gọi là sách giáo khoa cuộc sống

NGÀY 4 – VÀNG NĂNG ĐỘNG

Tập thích hợp những mùi vị đặc thù của một ngày hè nhiệt đới gió mùa.

Công thức:

Chuối ướp đông lạnh 1 quả
Dứa 1-2 miếng (1/4 quả)
Xoài 50% trái khoáy (đông lạnh)
Chanh leo 1 thìa (lấy ruột thôi)
Nước dừa 50% cup (tăng rời sao mang lại vừa vặn chừng sánh của smoothie)

Cách làm:

Tất cả mang lại nhập máy xay sinh tố, xay thiệt nhuyễn.
Nếu máy xay ko khỏe mạnh lắm thì chúng ta hãy xay chanh leo với nước dừa trước, thanh lọc quăng quật buồn chán phân tử chanh leo, tiếp sau đó mới nhất xay với mọi loại còn sót lại nhé.

Nếu thấy tương đối chua thì thêm thắt chút mật ong, hoặc xay nằm trong 1,2 trái khoáy chà là dìm mượt, hoặc tăng lượng chuối chín.

#7smoothiebowl #juicylife

NGÀY 5 – HỒNG TƯƠI VUI

Cho một ngày ko khi nào buồn 

Nguyên liệu:

Dâu tây ướp đông lạnh 1 cup (khoảng 150gr)
Yến mạch 50% cup (hoặc 3-4 thìa canh) CHọn yến mạch ăn ngay lập tức hoặc yến mạch cán (instant oat thì xay nhanh chóng rộng lớn, rolled oat thì nên xay kĩ rộng lớn chút)
Sữa chua ko lối 50% cup (hoặc 1 hộp) – nếu như dâu chua vượt lên trên thì sử dụng hộp sữa chua với đường
Sữa phân tử (hoặc nước dừa tươi) 1/4 cup

Cách làm:

Xay yến mạch nằm trong sữa phân tử (hoặc nước dừa) trước mang lại nhuyễn, tiếp sau đó cho những nguyên vật liệu còn sót lại nhập. Nếu mến hoàn toàn có thể sử dụng thêm một trái khoáy chuối ướp đông lạnh mang lại ngọt ngào và lắng đọng rộng lớn. Xay nhuyễn.

Đổ đi ra chén bát. Trang trí topping. Do bản thân ko với dâu tươi tỉnh nên bản thân tô điểm với thanh long đỏ loét và rắc những loại phân tử (coshatj phía dương, phân tách và yến mạch).

Chúc chúng ta một ngày luôn luôn HỒNG!

#7smoothiebowl #juicylife

NGÀY 6 – TẢO TỈNH TÁO

Cho một ngày ko phờ phạc, chắc chắn là ko phờ phạc đấy !

Nguyên liệu:

Sữa phân tử điều 1 cup (hoặc sữa dừa, hoặc nước dừa tươi)
Chuối ướp đông lạnh 2 quả
Kiwi 50% quả
Cốt dừa 1 thìa canh
Tảo spirulina dạng bột 1 thìa cf (nếu sử dụng tảo tươi tỉnh dạng viên thì 50% viên). Mình ko mến sử dụng viên tảo nén của Nhật, nhằm sử dụng nhập thực hiện số thì nên chọn mua tảo dạng bột hoặc tảo tươi tỉnh dạng ướp đông lạnh theo đuổi từng viên, nó bớt tanh tưởi rộng lớn và ko hồi hộp bị nhiều hóa học độn như viên nén.
Nếu mến hoàn toàn có thể cho thêm nữa 1/4 trái khoáy bơ cho thêm nữa mượt

Cách làm:

Cho toàn bộ nhập máy xay sinh tố, xay nhuyễn.

Cho đi ra chén bát, tô điểm topping. Tại trên đây bản thân tô điểm với khế, kiwi, dừa nạo và cacao nibs

Món này vừa vặn ngon vừa vặn nhiều đủ chất, tiếp tục cho mình một sáng sủa nhiều tích điện đó!

#7smoothiebowl #juicylife

NGÀY 7 – CAM NGỚ NGẨN

Một tuần với sinh tố cho tới thời điểm ngày hôm nay là ngày cuối challenge rồi, nhanh chóng không chỉ bạn?
Thực đi ra cả tuần hạnh phúc linh động rồi, ngày cuối mang lại tất cả chúng ta tự động quay trở lại thực chất.
Mỗi tuần nên với cùng 1 ngày, một vài ba khoảng thời gian rất ngắn ngớ ngẩn lên đường chúng ta ạ!Nguyên liệu:

Chuối ướp đông lạnh 1 quả
Xoài 50% quả
Sữa chua hi lạp (hoặc hộp sữa chua thường) 50gr (nửa hộp)
Dầu dừa (optional, tuy vậy với thì tiếp tục thơm tho và canh ty hít vào nghệ chất lượng rộng lớn, rất rất hợp) 50% thìa cf
Bột nghệ 1 thìa cf (nếu sử dụng nghệ tươi tỉnh thì 1 mẩu nhỏ khoảng tầm 1-2cm)
Một chút nước thanh lọc (hoặc nước dừa tươi)

Cách làm:

Xem thêm: Thời điểm vàng để con gái có kinh lần đầu là bao nhiêu? Vì con cái, cha mẹ nên hiểu rõ trước


Tất cả xay nhuyễn nhập máy xay sinh tố. Chú ý kiểm soát và điều chỉnh lượng nước sao mang lại được sinh tố đầy đủ chừng đặc, tuy nhiên tránh việc lỏng. Và sinh tố sau thời điểm xay cần thiết tạo được chừng non mới nhất ngon.
Chúc mừng các chúng ta tiếp tục vượt lên trên ngay lưng thành công xuất sắc và hoàn thiện thách thức #7smoothiebowl cùng#juicylife. Mình rất rất ngóng chúng ta tiếp tục yêu thương mến smoothie rộng lớn, nằm trong này đó là kế tiếp tìm hiểu những số bữa sáng healthy bồi bổ nhiều màu sắc sắc!

Hẹn hội ngộ chúng ta trong số thách thức không giống nằm trong Huyền nhé!