3 cách làm trà chanh dây (chanh leo) siêu ngon, giải nhiệt cho ngày nóng

Trà chanh dây (chanh leo) chua nhuốt nhuốt, ngọt ngọt, đuối lạnh lẽo, giải sức nóng ngày hè hiệu suất cao là đồ uống được rất nhiều các bạn yêu thương mến. Cùng theo dõi dõi cơ hội tiến hành đồ uống thú vị này tức thì tại đây các bạn nhé!

1. Cách thực hiện trà chanh leo

Nguyên liệu thực hiện trà chanh leo

Bạn đang xem: 3 cách làm trà chanh dây (chanh leo) siêu ngon, giải nhiệt cho ngày nóng

- Trà túi lọc: 4 túi (Bạn rất có thể lựa chọn ngẫu nhiên loại trà túi thanh lọc nào là tuy nhiên mình yêu thích, rất có thể là hồng trà hoặc trà đen sạm đều được nhé. Dùng trà đen sạm sẽ rất ngon nhất)

- Nước sôi: 500ml

- Thịt ngược chanh leo: 250ml

Cách thực hiện trà chanh dây: Nguyên liệu

- Đường: 50g

- Nước lọc: 480ml

- Đá viên    

Cách thực hiện trà chanh dây

Bước 1: Hãm trà túi thanh lọc với 500ml nước sôi trong tầm 2-3 phút rồi vớt túi thanh lọc đi ra và nhằm nguội. Khi nước trà tiếp tục nguội, các bạn cho tới đá viên vô và chứa chấp vô tủ lạnh.

Bước 2: Thịt ngược chanh leo cho tới qua quýt rây thanh lọc lấy phần nước cốt, nỗ lực thanh lọc kỹ chiếm được khoảng tầm 160ml nước cốt. 

Bước 3: Hòa phần nước cốt chanh leo với phần nước thanh lọc, cho tới đàng vô khuấy đều (nếu ko đầy đủ ngọt rất có thể tăng đường) xong để vô ngăn đuối tủ lạnh lẽo. 

Bước 4: Cho đá viên vô ly, sập nước trà vô 50% ly, sập nước cốt chanh leo vô cho tới Lúc đẫy ly. Như vậy các bạn tiếp tục hoàn thiện một ly trà chanh chạc chua ngọt, thú vị rồi. 

Cách thực hiện trà chanh dây: trở thành phẩm

Xem thêm: Tổng ăn ý 2 cách thức trà chanh xẻ ngọt thơm sực, ko đắng

2. Cách trộn trà tắc chanh chạc hấp dẫn 

Nguyên liệu trộn trà tắc chanh dây

- 1 túi trà lipton.

- 100ml nước sôi.

- 20ml nước cốt tắc tươi tỉnh.

- 40ml nước đàng.

- 1 ngược chanh chạc.

- Lá bạc hà, cherry, lát chanh tươi/cam nhằm tô điểm.

Cách thực hiện trà chanh chạc tắc: vẹn toàn liệu

Cách trộn trà chanh chạc tắc

Bước 1: Pha 1 gói trà túi thanh lọc lipton với 100 ml nước đung nóng, đợi cho tới Lúc trà đi ra không còn thì cho phần túi thanh lọc cút.

Bước 2: Tắc té song, vắt lấy nước cốt, vứt phân tử. Chanh chạc nạo lấy ruột rồi cho tới qua quýt rây nhằm rây cút phần phân tử, chỉ lấy nước cốt.

Bước 3: Cho phần nước trà, trăng tròn ml nước cốt tắc, nước cốt chanh chạc, 40 ml nước đàng và đá viên vào trong bình rung lắc. Lắc đều cho tới Lúc bình lạnh lẽo thì sập trà tắc chanh chạc đi ra ly. Trang trí với một thời gian chanh tươi tỉnh, một cọng húng lủi hoặc một ngược cherry dìm nếu như mến.

Như vậy các bạn tiếp tục hoàn thiện và rất có thể hương thụ tức thì một ly trà tắc chanh chạc chua ngọt, kỳ lạ mồm rồi.

Cách thực hiện trà chanh chạc tắc: trở thành phẩm

3. Cách thực hiện trà chanh chạc macchiato

Chanh chạc chua thanh, milk foam mập mịn, bồng bềnh không những thích mắt, ngon mồm mà còn phải nhiều Vi-Ta-Min C sẽ hỗ trợ đẩy mạnh kỹ năng miễn kháng, ngăn chặn mắc bệnh và nhất là rất tuyệt cho tới làn domain authority. Cùng theo dõi dõi cơ hội tiến hành tức thì tại đây các bạn nhé!

Xem thêm: Ung thư có diễn ra âm thầm? Nhắc nhở: Trên cơ thể có ba biểu hiện, có thể báo hiệu “ung thư” đã đến

Nguyên kiệu thực hiện trà chanh leo macchiato

- 300ml kem béo

- 300ml kem topping base

- 20gr bột nền vanilla

- 20ml xốt carame

- l2gr muối

Cách thực hiện trà chanh chạc macchiato: Nguyên liệu

- 20gr chanh chạc tươi

- 20ml syrup chanh dây

- 10ml nước đàng phèn

- 100ml nước cốt hồng trà

- Dụng cụ: ly thủy tinh ma, máy tấn công trứng, bình ủ trà, ca đong 1 lít…

Cách thực hiện trà chanh chạc macchiato

Bước 1: Làm lớp milk foam 

- quý khách thứu tự cho tới 300ml kem mập, 300ml kem topping base, 20gr bột nền vanilla, 20ml xốt caramel, 2gr muối hạt vô ca đong. Tiếp cơ, các bạn sử dụng máy tấn công trứng tấn công láo lếu ăn ý cho tới Lúc sánh mềm một vừa hai phải đạt là được.

Cách thực hiện trà chanh chạc macchiato: Làm kem

- quý khách cảnh báo là ko tấn công bông tiếp tục thực hiện kem milk foam bị cứng. Nếu lỡ tấn công kem vượt lên trên cứng, các bạn hãy cho tới vào trong 1 không nhiều sữa tươi tỉnh tiệt trùng ko đàng và tấn công thêm 1 thời hạn cho tới kem sánh quay về.

- Để đánh giá chừng sánh lớp milk foam của trà chanh chạc đạt hoặc ko, các bạn chỉ việc nhấc máy tấn công trứng lên, kem chảy xuống trở thành một loại, ko loại gián đoạn thì đạt chuẩn chỉnh.

- Bột nền vanilla có thuộc tính ổn định quyết định kết cấu, gom milk foam lâu tan rộng lớn Lúc cho tới vô đồ uống. Tùy theo dõi sở trường, bạn cũng có thể cho tới muối hạt vô tấn công nằm trong hay là không. Macchiato sau thời điểm tấn công kết thúc, các bạn quấn kín vày màng quấn đồ ăn, bịa vô ngăn đuối tủ lạnh lẽo và sử dụng không còn trong tầm 24h nhé.

Bước 2: Ủ trà

Cách thực hiện trà chanh chạc macchiato: Ủ trà

- Tiếp Theo phong cách thực hiện trà chanh chạc macchiato, các bạn cho tới khoảng tầm 5gr trà đen sạm vào trong bình trộn trà, thêm 1 số lượng nước rét mướt vô, rung lắc nhẹ nhõm nhằm cọ trà và sập vứt.

- Cho vô 500ml nước rét mướt hãm trà, đậy nắp lại bình và ủ trong tầm 15 phút rồi thanh lọc vứt xác trà là sở hữu tức thì phần nước cốt trà đậm vị thơm sực hương thơm.

Bước 3: Pha trà và trả thành

- Để đồ uống vừa thơm vừa ngon và thú vị rộng lớn, chúng ta nên dùng phối hợp thân thích chanh chạc tươi tỉnh và syrup chanh chạc. Với chanh chạc tươi tỉnh, các bạn nên lựa chọn những ngược chín mọng, núm nặng trĩu tay và ngửi thấy mừi hương. 

- Tiếp tục quy trình hoàn thiện trà chanh chạc macchiato, chanh sau thời điểm mua sắm về, các bạn sử dụng mũi dao té song ngược, nạo lấy 20gr thịt ngược cho tới vô ly.

- Tiếp theo dõi cho tới 20ml syrup chanh chạc, 10ml nước đàng, 100ml nước cốt hồng trà tiếp tục nhằm nguội rồi khuấy đều cho những nguyên vật liệu hòa quấn.

- Cuối nằm trong, các bạn tăng đá viên vô đẫy 2/3 ly rồi sập milk foam tiếp tục sẵn sàng vô. quý khách rất có thể sử dụng ngọn bạc hà tô điểm hoặc sử dụng phân tử chanh chạc rắc lên bên trên lớp milk foam là hoàn thiện ly trà không những vừa thơm vừa ngon mà còn phải thích mắt và đảm bảo chất lượng cho tới sức mạnh.

Xem thêm: Người đi nhanh hay người đi chậm sẽ sống lâu hơn? Nghiên cứu của Anh: Tuổi thọ có thể chênh lệch 15 năm!

Cách thực hiện trà chanh chạc macchiato: trở thành phẩm

Với cách thức trà chanh dây (chanh leo) đuối lạnh lẽo, ngon mồm bên trên trên đây, chúc các bạn tiến hành thành công xuất sắc.

Siêu thị năng lượng điện máy HC tổng hợp