3 cách làm bánh dứa Đài Loan chuẩn vị thơm ngon đơn giản

Món bánh dứa này thực hiện mưa thực hiện dông tố nhập Group khoản ngon mái ấm làm xuyên suốt rộng lớn mon vừa vặn rồi. Người người thực hiện, mái ấm nhà biểu dương, hot tới nấc nhưng mà bản thân mặc dù đang được ngập nhập đụn đồ đạc và vật dụng cũng phải gắng tất bật vài ba mẻ.

Bạn đang xem: 3 cách làm bánh dứa Đài Loan chuẩn vị thơm ngon đơn giản

.. và… Quả thực là ngon lắm! ;)

Group sở hữu một trong những công thức không giống nhau tuy nhiên nhị công thức được share và trả bài bác tối đa có lẽ rằng là công thức của người sử dụng Mai Vucông thức của chị ấy Ốc Hương. Mình đã thử demo cả nhị loại và thấy cả nhị thường rất ổn định. Công thức vì thế chúng ta Mai Vu ra mắt là phương thức rất rất thông dụng, được không ít blogger người Đài Loan, Singapore vận dụng. Trong bộ phận sở hữu có một lượng bơ rộng lớn nên vỏ bánh mượt và tan nhập mồm, rất rất thơm phức vị bơ, tuy vậy tương đối vụn một ít. Mình sở hữu kiểm soát và điều chỉnh lại công thức, giảm sút bột nhằm bánh không thật vụn và đầy đủ chừng kết bám. Bánh tuân theo công thức này nhằm qua loa ngày bản thân thấy tiêu hóa rộng lớn vì như thế chừng tan nhiều hơn nữa, vị bột cũng thấp hơn. Còn công thức của chị ấy Ốc Hương thì mang lại phần vỏ mượt, mềm, có tính tan và thơm phức bơ tuy nhiên không trở nên vụn nhiều. Vì vốn liếng bản thân ko hảo những loại sở hữu vị bột nên tương đối nghiêng hẳn theo công thức của chị ấy Hương rộng lớn một ít. Nhưng đấy là khẩu vị cá thể thôi, nếu như sở hữu ĐK, chúng ta nên demo cả nhị nhằm lựa chọn ra loại vỏ bánh thích hợp vị với bạn dạng thân mật rộng lớn nhé.

Một phần không thể không có và cũng tạo ra sự mùi vị chủ yếu của cái bánh là nhân dứa. Khi gọi phương thức phần nhân này, bản thân nghĩ về tức thì cho tới món mứt kẹo mềm hoa qủa nhưng mà Tết năm ngoái tiếp tục ra mắt bên trên SD. Thành phần và phương thức đều khá như thể nên bản thân vận dụng cơ hội cũ luôn luôn. Theo phương thức này, ngoài nhân dứa thì tớ còn rất có thể thay cho thay đổi nhiều loại nhân khác ví như cà-rốt, kiwi hoặc dứa trộn xoài, dâu, những loại phân tử hoặc dừa sợi… tuỳ sở trường. Chỉ cần thiết cảnh báo là vật liệu thực hiện nhân cần là 1 trong loại có khá nhiều hóa học xơ hoặc trái khoáy nhiều thịt, còn nếu như không nhân tiếp tục khó khăn kết lại hoặc sở hữu vị quá gắt, hoặc quá ẩm dễ dàng thực hiện nứt vỏ bánh Lúc nướng.

Vì ở trong tủ giá tiền vẫn còn đấy sầu riêng rẽ nên bản thân mang ra thực hiện nhân dứa – sầu riêng rẽ luôn luôn. Kết trái khoáy cần thưa là THẦN SẦU! “Chời ơiiii”, vị dứa mềm mại hơi chua chua ngòn ngọt kết phù hợp với phệ ngậy của sầu riêng rẽ, “phê” rất là luôn luôn ý! Mà Lúc nếm demo rồi, bản thân nghĩ về nếu như được thêm không nhiều trứng muối hạt bóp vụn trộn nằm trong nhập nhân để sở hữu thêm thắt vị bùi phệ kể từ trứng là vấn đề 11/10 mang lại unique luôn luôn (ai nhưng mà máu mê bánh pía đáp ứng cũng tiếp tục nghiền khoản nì ;) ).

Trong Clip bản thân sở hữu quay trở lại phương thức phần nhân và vỏ theo dõi cả nhị công thức của Mai Vu và chị Ốc Hương. So với công thức gốc thì bản thân sở hữu sửa đổi cút chút xíu vì như thế nhập mái ấm không tồn tại sẵn đầy đủ vật liệu. Mình ghi lại sau đây công thức nhưng mà bản thân dùng làm thực hiện Clip tất nhiên những cảnh báo nhưng mà bản thân rút đi ra Lúc thực hiện bánh nhằm chúng ta tìm hiểu thêm thêm thắt. quý khách cũng rất có thể nhập group nhằm coi thêm thắt phản hồi của người xem và chất vấn đáp thẳng với nhị người sáng tác của nhị công thức nhé :)

CÁCH LÀM BÁNH DỨA ĐÀI LOAN

Số lượng: 35 dòng sản phẩm nhỏ trọng lượng trăng tròn gram/ cái

Nguyên liệu

A. Sy-rô đường

 • 100 gram đường
 • 100 ml nước
 • 10 ml nước cốt chanh vàng (không người sử dụng nước chanh cốt xanh lơ vì như thế dễ dẫn đến đắng)

B. Nhân dứa sầu riêng

 • 320 gram dứa (đã gọt vỏ, quăng quật đôi mắt, người sử dụng dứa vỏ hộp cũng được)
 • 260 – 280 gram thịt sầu riêng rẽ chín (đã quăng quật không còn hạt)
 • 60 gram đàng (hoặc nhiều/ thấp hơn theo dõi khẩu vị)
 • 15 – 30 ml sy-rô đàng (lấy kể từ phần A)

C. Vỏ bánh (kiểu 1 của chị ấy Ốc Hương, mượt, mềm, tan nhập mồm, rất khó vỡ thường bị vụn bở)

 • 70 gram bơ nhạt nhẽo (nên người sử dụng bơ động vật hoang dã, loại không tồn tại muối) – nhằm rất rất mượt ở sức nóng chừng chống tuy nhiên ko chảy nước
 • 30 gram cream cheese (kem pho-mát, nhằm rất rất mượt ở sức nóng chừng phòng)
 • 60 gram kem tươi tỉnh (whipping cream 30 – 40% béo)
 • 35 gram đàng bột (icing/ powdered sugar) – tránh việc thay cho vì chưng đàng loại khác
 • 1 lòng đỏ tía trứng đồ sộ (18 – trăng tròn gram)
 • 145 gram bột mì nhiều dụng

D. Vỏ bánh (kiểu 2 của Mai Vu, tan nhập mồm, thơm phức vị bơ, mượt và khá dễ dàng vỡ)

 • 120 gram bơ nhạt (nên người sử dụng bơ động vật hoang dã, loại không tồn tại muối) – nhằm rất rất mượt ở sức nóng chừng chống tuy nhiên ko chảy nước
 • 35 gram sữa quánh sở hữu đàng (không thay cho vì chưng đường)
 • 1 lòng đỏ tía trứng đồ sộ (18 – trăng tròn gram)
 • 150 gram bột mì nhiều dụng

Lưu ý về nguyên vẹn liệu

1. cũng có thể thực hiện những loại nhân không giống theo dõi sở trường của người sử dụng như nhân dứa, củ cà rốt, kiwi… Xem thêm thắt chỉ dẫn nhập bài bác cách thực hiện mứt kẹo mềm hoa quả này.

2. Dùng bơ động vật hoang dã sẽ tuyệt hơn và mang lại bánh mượt rộng lớn bơ thực vật

3. Dùng bột mì nhiều chức năng (10 – 11% protein nhằm thực hiện bánh). Bột sở hữu dung lượng protein thấp (ví dụ bột bánh ngọt/ cake flour – 8% protein) tiếp tục thực hiện vỏ bánh sở hữu vị bột rõ ràng rộng lớn. Bột sở hữu dung lượng protein cao (ví dụ bột bánh mì/ bread flour – 13% protein tiếp tục thực hiện vỏ bánh dễ dàng vỡ, thô và ăn bứ hơn).

4. Sy-rô đàng rất có thể thay cho vì chưng corn syrup, maple syrup hoặc mạch nha (maltose).

Cách làm

Video phương thức bánh dứa tiếp tục được đăng tại kênh YouTube của Savoury Days. Nếu ko coi được bên trên trang web thì những chúng ta cũng có thể coi thẳng bên trên YouTube theo link này nhé. Video sở hữu chính sách HD, chỉ dẫn cơ hội nhảy HD ở cuối bài bác viết cách thực hiện bánh flan này. 

TÓM TẮT CÁC BƯỚC

A. Làm sy-rô đường

1. Cho đàng, nước vào trong nồi. Đặt lên phòng bếp nấu nướng bên trên lửa đồ sộ, quấy mang lại đàng tan. Khi nước chính thức bốc tương đối thì ngừng quấy.

2. Khi nước sôi thì hạ lửa vừa vặn. Cho nước chanh cốt nhập, nhấp lên xuống nhẹ nhõm nhằm nước chanh cốt hoà tan nội địa đàng. Đun cho tới Lúc nước khô khoảng chừng 50% thì tắt phòng bếp, sụp đi ra chén bát hoặc lọ tinh khiết nhằm nguội.

B. Làm nhân bánh

1. Xay dứa. Nếu ham muốn nhân sở hữu chút giòn của dứa thì rất có thể xay sơ, ko cần thiết quá nhuyễn.

Xem thêm: 2 cách làm rau bầu xào tỏi và xào thịt bò thơm ngon dân dã dễ làm

2. Đổ dứa xay vào trong chảo kháng bám. Cho thịt sầu riêng rẽ và đàng. Nếu quan ngại ngọt rất có thể cho thêm một chút đàng rộng lớn rồi thêm thắt sy-rô đàng trong lúc sên nhân.

3. Đun dứa bên trên lửa đồ sộ, hòn đảo đều tay cho tới Lúc sầu riêng rẽ, dứa, đàng hoà quấn. Khi nước khô và dứa quánh rộng lớn tương đối thì hạ lửa vừa vặn. Nếm lại, thêm thắt sy-rô đàng nếu như thiếu thốn ngọt hoặc thêm thắt nước cốt chanh nếu như quá ngọt. Sên nhân bên trên lửa vừa vặn cho tới Lúc nhân quấn lại trở thành khối quánh mềm. Đổ nhân đi ra đĩa, nhằm nguội. Từ 600 g dứa và sầu riêng rẽ bản thân nhận được khoảng chừng 350 gram nhân. Tuỳ theo dõi sức nóng nấu nướng và lượng nhân sên nhưng mà thời hạn sên nhân rất có thể xấp xỉ trong tầm 45 – 90 phút (thời gian trá đầu đun mang lại cạn nước ko nhất thiết cần hòn đảo liên tục).

* Các lưu ý:

– Những phút cuối nên sên nhân ở lửa nhỏ nhằm nước cất cánh tương đối kể từ kể từ, tách nhân bị cháy quá thời gian nhanh.

– Không sên quá kĩ, nhân dễ dẫn đến cứng.

– Cần sên nhân thiệt thoáng đãng. Nếu nhân quá ẩm thì Lúc nướng bánh tương đối nước nhập nhân thực hiện nhân nở phồng khiến cho nứt vỏ bánh.

– Nếu ham muốn lưu giữ màu sắc trái khoáy được tươi tỉnh, Lúc sên người sử dụng thêm thắt nước chanh cốt vàng.

– Nếu nhân ko quấn lại cùng nhau thì rất có thể vì thế nhân vẫn còn đấy tương đối ẩm hoặc thiếu thốn đàng.

C. Làm vỏ bánh

* Kiểu 1 (dùng bơ, cream cheese, kem tươi)

 • Cho bơ, cream cheese và rây đàng nhập âu. Đánh ở vận tốc thấp nhất cho tới Lúc vừa vặn mịn mượt thì tạm dừng.
 • Cho lòng đỏ tía trứng, tấn công hoà quấn.
 • Cho kem tươi tỉnh, tấn công hoà quấn.
 • Rây bột trở thành nhị phần, tấn công hoà quyện
 • Sau Lúc trộn không còn bột, sử dụng tay nhồi nhẹ dịu cho tới Lúc bột trở thành khối (hơi ẩm bám một chút). Bao phủ kín khối bột này, nhằm tủ giá tiền khoảng chừng 1 giờ cho tới Lúc bột cứng rộng lớn và không còn bám tay. Nếu ko ham muốn thực hiện tức thì, rất có thể nhằm ướp đông lạnh, trước khi sử dụng chảy sầm uất nhập ngăn non tủ giá tiền.

Lưu ý Lúc thực hiện vỏ loại này:

 • Bơ, cream cheese ở sức nóng chừng chống, rất rất mượt tuy nhiên ko chảy nước
 • Trộn bằng tay thủ công hoặc máy ở vận tốc thấp nhất. Chỉ trộn cho tới Lúc vừa vặn đầy đủ hoà quấn, không trộn quá lâu, nhất là sau thời điểm mang lại bột vì như thế dễ dàng thực hiện vỏ bánh bị mềm. 
 • KHÔNG nhồi bột rất nhiều, vỏ bánh dễ dẫn đến mềm và Lúc nướng bánh tiếp tục tổn thất vân bên trên mặt mày. 
 • KHÔNG nên nhằm bột nhập ngăn non tủ giá tiền quá lâu, bảo vệ nhập ngăn đá tiếp tục chất lượng tốt rộng lớn.

* Kiểu 2 (dùng bơ, sữa đặc)

 • Cho bơ và sữa quánh nhập âu, trộn vì chưng thìa cứng hoặc máy ở vận tốc thấp nhất cho tới Lúc vừa vặn hoà quyện
 • Cho trứng nhập trộn cho tới Lúc vừa vặn hoà quyện
 • Rây bột trở thành nhị phần, trộn lẫn đều cho tới Lúc vừa vặn hoà quấn.
 • Sau Lúc trộn không còn bột, sử dụng tay nhồi nhẹ dịu cho tới Lúc bột trở thành khối (hơi ẩm bám một chút). Bao phủ kín khối bột này, nhằm tủ giá tiền khoảng chừng 1 giờ cho tới Lúc bột cứng rộng lớn và không còn bám tay. Nếu ko ham muốn thực hiện tức thì, rất có thể nhằm ướp đông lạnh, trước khi sử dụng chảy sầm uất nhập ngăn non tủ giá tiền.

Lưu ý Lúc làm cả nhị cách: Mỗi loại bột có tính hít nước không giống nhau, bởi thế vỏ bánh rất có thể có tính khô/ ẩm không giống nhau. Nếu vỏ bánh quá thô thì Lúc nướng kết thúc bánh tiếp tục dễ dẫn đến bứ, ăn nhiều bột, hoặc mềm cứng. Do vậy cần thiết tuỳ nhập biểu hiện khối bột của tôi nhưng mà thêm thắt hoặc hạ bột. Nếu bột quá thô, rất có thể cứu vãn bằng phương pháp thêm thắt vào một trong những không nhiều lòng đỏ tía trứng hoặc dầu chiên.

D. Nặn bánh và nướng bánh

1. Chia nhân trở thành những phần nhỏ, từng phần 10 gram, vê tròn xoe. Tương tự động, phân chia vỏ trở thành những phần 10 – 12 gram. Từ một công thức bên trên tớ rất có thể thực hiện được khoảng chừng 35 phần, tương tự 35 dòng sản phẩm bánh. Theo tỉ lệ thành phần này, vỏ sẽ tương đối mỏng manh. Nếu ham muốn ăn nhiều vỏ hơn nữa thì những chúng ta cũng có thể gia tăng lượng vỏ.

2. Chuẩn bị khay nướng sở hữu lót giấy sáp. KHÔNG người sử dụng khay đen sì đi kèm theo lò vì như thế sức nóng truyền nhập khay thông thường cao hơn nữa, dễ dàng thực hiện đế bánh bị cháy.

3. Xoa một ít bột thô nhập tay nhằm kháng bám. Vê tròn xoe một trong những phần bột rồi ấn dẹt, đặt điều viên nhân nhập thân mật rồi gói lại, vê tròn xoe. Cần áp sát vỏ với nhân, tách để sở hữu khe hở và bầu không khí ở thân mật, Lúc nướng vỏ bánh sẽ ảnh hưởng phồng hoặc nứt. Đặt bánh lên khay nướng, thực hiện không còn với những phần còn sót lại. Xoa chút bột lên đầu ngón tay nhằm kháng bám, tạo nên hình bánh trở thành hình chữ nhật hoặc oval.

Nếu trời rét hoặc thao tác lờ lững, nên lưu giữ vỏ bánh ở trong tủ giá tiền nhằm dễ dàng nặn rộng lớn, vỏ bánh ko bám nhập tay (do bơ chảy). 

4.  Làm rét lò ở 180 chừng C/ 355 đô F, lửa bên trên và bên dưới.

5. Nhúng dao nhập nước rồi người sử dụng phần lưỡi dày của dao muốn tạo vân bên trên mặt mày bánh. Với loại loại 1 (dùng cream cheese) nên ấn sâu sắc một ít vì như thế sau thời điểm nướng bánh dễ dẫn đến tổn thất đường nét rộng lớn loại 2.

6. Đánh tan một lòng đỏ tía trứng với 5 ml sữa tươi tỉnh ko đàng. Quét nhẹ dịu trứng này lên phía trên mặt bánh. KHÔNG quét tước dày vì như thế vỏ bánh tiếp tục dễ dẫn đến rạn vỡ Lúc nướng. 

7. Nướng bánh ở rãnh thân mật của lò, 180 chừng C/ 355 chừng F nhập 15 – 17 phút cho tới Lúc vỏ bánh thoáng đãng, bánh rất có thể đơn giản nhấc lên ngoài giấy sáp và có màu sắc vàng đẹp nhất.

8. Lấy khay thoát khỏi lò, nhằm bánh nguội bên trên khay. KHÔNG dịch rời Lúc bánh còn rét vì như thế tiếp tục làm vỡ tung bánh. Khi bánh tiếp tục nguội, bảo vệ nhập vỏ hộp kín (nên sở hữu túi hít ẩm), nhằm điểm thông thoáng thoáng đãng. Dùng trong tầm một tuần lễ.

* Ghi chú:

Xem thêm: Không chịu mua sắm, khách du lịch bị hướng dẫn viên mắng chửi thậm tệ

 1. Bánh tuân theo cơ hội 2 (không sở hữu cream cheese) sẽ có được màu sắc sậm rộng lớn bánh tuân theo cơ hội 1 một ít. Nếu ham muốn vỏ bánh vàng sậm, rất có thể trộn một ít sy-rô đàng hoặc mật ong nhập láo thích hợp quét tước vỏ bánh.
 2. Khi fake bánh nhập lò, sức nóng nhập lò nên rất rất rét nhằm bánh đánh giá thời gian nhanh, không trở nên chảy hoặc méo mân mó. cũng có thể thực hiện rét lò ở 200 chừng C rồi Lúc fake bánh nhập thì hạ xuống 180 chừng C.
 3. Không nên nướng quá lâu, vỏ bánh tiếp tục dễ dàng bị khô nứt và dễ dàng vỡ vụn (đặc biệt với cơ hội loại 2).
 4. Nếu vỏ bánh bị nứt, nguyên vẹn nhân rất có thể vì thế nhân quá ẩm hoặc nướng ở sức nóng chừng quá cao nhập thời hạn quá lâu.
 5. Có thể tách đàng tuy nhiên bánh càng không nhiều ngọt thì thời hạn bảo vệ tiếp tục càng cụt lại.