2 cách ngâm rượu mơ Umeshu Nhật Bản đơn giản, thơm ngon

Video phía dẫn

Bạn đang xem: 2 cách ngâm rượu mơ Umeshu Nhật Bản đơn giản, thơm ngon


A. NGUYÊN LIỆU NGÂM RƯỢU MƠ UMESHU

Rượu mơ Umeshu chỉ cần phải có 3 loại vẹn toàn liệu:

  1. Mơ tươi: Người Nhật hay được sử dụng trái ngược mơ còn xanh lơ nhằm dìm rượu Umeshu, tuy nhiên tôi test, và mến dìm trái ngược mơ đang được chín ương ương rộng lớn, tức là chỉ khá chín, trái ngược vẫn còn đó cứng & rắn. Mơ chín ương như vậy này cực kỳ thơm tho, hương thơm thơm tho vô cùng thoải mái và dễ chịu. Và cần thiết, thông thường những loại trái cây, càng sắp chín, thì lượng lối vô trái ngược đa dạng, vị đặc thù càng tốt, và trở nên phẩm tớ dìm ủ sau 12 mon sẽ sở hữu được vị thơm tho rộng lớn, sắc tố rượu đẹp lung linh hơn. Các anh chị hoàn toàn có thể sử dụng mơ xanh lơ, hoặc mơ chín ương tùy ý.
  2. Đường: Ưu tiên số một là lối Phèn, vì thế lối Phèn với vị thơm tho non, nhẹ nhõm nhẹ nhõm, và tan kể từ từ vô rượu. Còn nếu như anh chị không tồn tại lối Phèn, sử dụng lối Cát cũng khá được, tuy nhiên rượu trở nên phẩm thông thường với vị nặng nề rộng lớn, khé rộng lớn đối với dìm tự lối Phèn.
  3. Rượu: Các anh chị hoàn toàn có thể lựa chọn rượu Trắng nấu nướng kể từ gạo Nếp hoặc Tẻ, chừng động kể từ 35 -> 40%, tôi mến sử dụng rượu 35% không thực sự nặng nề – không thực sự nhẹ nhõm. Thành phẩm sau đây chiếm được chỉ quãng 14 -> 18 chừng, húp vô cùng êm dịu, phù phù hợp với sở trường húp nhâm nhi, hương thụ của tôi.

B. TỈ LỆ NGÂM

Tỉ lệ thân mật Mơ tươi tắn – Đường và Rượu hoàn toàn có thể tùy chỉnh vô khẩu vị, tuy nhiên Theo phong cách thực hiện thông dụng của những người Nhật thì tỉ trọng dìm rượu mơ Umeshu như sau.

  • 1kg mơ tươi
  • 0.75kg đường
  • 1.8 Lít rượu

C. QUY TRÌNH & CÁCH NGÂM RƯỢU MƠ UMESHU

Mơ lựa chọn trái ngược lành lặn, ko dập, ko ủng. Ngâm nước lọc trong khoảng khoảng chừng 1h đồng hồ đeo tay rồi cọ tinh khiết, vô hiệu hóa trọn vẹn những trái ngược thối, hỏng.

cach-ngam-ruou-mo-umeshu-1

Mơ với phần núm không sạch, những anh chị chỉ việc sử dụng 1 vật nhọt – đơn giản và giản dị như sử dụng tăm tre là đơn giản nhất. Chỉ cần thiết cậy nhẹ nhõm là phần núm này tiếp tục nhảy đi ra.

cach-ngam-ruou-mo-umeshu-2

Sau Khi cọ tinh khiết, vô hiệu hóa phần núm. Để mơ thoáng đãng trọn vẹn nước.

cach-ngam-ruou-mo-umeshu-3-a

Xếp mơ & lối vào trong bình hoặc hũ thủy tinh ma tinh khiết. Thích đẹp nhất thì xếp 1 lớp mơ, 1 lớp lối. Nhưng theo dõi tôi, ko cần thiết, cứ vứt toàn bộ mơ & lối vào trong bình, sụp đổ rượu vào sau cùng vài ba ngày là lối tan & thâm nhập không còn.

Xem thêm: Nó được gọi là trái thần tiên, ngọt hơn đường mía gấp 250 lần nhưng lại giúp hạ đường huyết, phòng ung thư

cach-ngam-ruou-mo-umeshu-4

Đổ rượu vô thôi nào là. Xong rồi lưu giữ dùng nắp đậy lại, hoàn toàn có thể sử dụng tăng túi nilon nhằm đáp ứng bình kín. hướng dẫn cai quản điểm râm non, sau quãng 3 mon là “uống được”, tất yếu là ko ngon lắm đâu. Ngon thì những anh chị cần đợi kể từ 8 cho tới 12 mon rồi hãy kéo ra húp nhé.

cach-ngam-ruou-mo-umeshu-5

Rượu Mơ Umeshu dìm sau 8 mon húp thật ngon, nó tựa như rượu nho, rượu khai vị rộng lớn. Mùi thơm tho, hơi chua chua, ngọt ngọt rất dễ dàng húp. cũng có thể sử dụng 1 chén nhỏ vô bữa cơm trắng, hoặc cho một chút ít đá vô ly, ngồi nhắm nháp thì vô cùng thú vị.

  • Đặt sản phẩm Rượu Mơ Umeshu bên trên đây: https://leaders.edu.vn/sp/ruou-mo-umeshu

RƯỢU MƠ UMESHU | HOA BAN FOOD

Ruou Mo Umeshu | HOA BAN FOOD

Xem thêm: Cách để đi khám và chữa bệnh không cần dùng bảo hiểm y tế vẫn được hưởng ưu đãi cao nhất


Bài viết lách độc quyền của HOA BAN FOOD™, ngặt nghèo cấm sao chép bên dưới từng hình thức!

TÂN HOABANFOOD | Hà Nội Thủ Đô – Tháng 4/2015 | facebook.com/mobigraphy

Phạm Tân