2 Cách làm trà chanh dây chanh leo chua ngọt ngon khó cưỡng cho ngày nóng

Trà chanh dây (chanh leo) chua nhuốt nhuốt, ngọt ngọt, đuối lạnh lẽo, giải nhiệt độ ngày hè hiệu suất cao là đồ uống được không ít chúng ta yêu thương quí. Cùng bám theo dõi cơ hội tiến hành đồ uống thú vị này tức thì tại đây chúng ta nhé!

1. Cách thực hiện trà chanh leo

Nguyên liệu thực hiện trà chanh leo

Bạn đang xem: 2 Cách làm trà chanh dây chanh leo chua ngọt ngon khó cưỡng cho ngày nóng

- Trà túi lọc: 4 túi (Bạn hoàn toàn có thể lựa chọn ngẫu nhiên loại trà túi thanh lọc này nhưng mà mình yêu thích, hoàn toàn có thể là hồng trà hoặc trà đen thui đều được nhé. Dùng trà đen thui sẽ tuyệt hơn nhất)

- Nước sôi: 500ml

- Thịt ngược chanh leo: 250ml

Cách thực hiện trà chanh dây: Nguyên liệu

- Đường: 50g

- Nước lọc: 480ml

- Đá viên    

Cách thực hiện trà chanh dây

Bước 1: Hãm trà túi thanh lọc với 500ml nước sôi trong vòng 2-3 phút rồi vớt túi thanh lọc đi ra và nhằm nguội. Khi nước trà tiếp tục nguội, chúng ta mang đến đá viên nhập và chứa chấp nhập tủ lạnh.

Bước 2: Thịt ngược chanh leo mang đến qua chuyện rây thanh lọc lấy phần nước cốt, nỗ lực thanh lọc kỹ nhận được khoảng chừng 160ml nước cốt. 

Bước 3: Hòa phần nước cốt chanh leo với phần nước thanh lọc, mang đến lối nhập khuấy đều (nếu ko đầy đủ ngọt hoàn toàn có thể thêm thắt đường) xong để nhập ngăn đuối tủ lạnh lẽo. 

Bước 4: Cho đá viên nhập ly, xối nước trà nhập 50% ly, xối nước cốt chanh leo nhập cho tới Khi giàn giụa ly. Như vậy chúng ta tiếp tục hoàn thiện một ly trà chanh thừng chua ngọt, thú vị rồi. 

Cách thực hiện trà chanh dây: trở nên phẩm

Xem thêm: Tổng ăn ý 2 cách tiến hành trà chanh bới ngọt thơm sực, ko đắng

2. Cách trộn trà tắc chanh thừng hấp dẫn 

Nguyên liệu trộn trà tắc chanh dây

- 1 túi trà lipton.

- 100ml nước sôi.

- 20ml nước cốt tắc tươi tắn.

- 40ml nước lối.

- 1 ngược chanh thừng.

- Lá bạc hà, cherry, lát chanh tươi/cam nhằm tô điểm.

Cách thực hiện trà chanh thừng tắc: nguyên vẹn liệu

Cách trộn trà chanh thừng tắc

Bước 1: Pha 1 gói trà túi thanh lọc lipton với 100 ml nước hâm sôi, đợi cho tới Khi trà đi ra không còn thì cho phần túi thanh lọc cút.

Bước 2: Tắc trượt song, vắt lấy nước cốt, vứt phân tử. Chanh thừng nạo lấy ruột rồi mang đến qua chuyện rây nhằm rây cút phần phân tử, chỉ lấy nước cốt.

Bước 3: Cho phần nước trà, đôi mươi ml nước cốt tắc, nước cốt chanh thừng, 40 ml nước lối và đá viên vào trong bình rung lắc. Lắc đều cho tới Khi bình lạnh lẽo thì sụp trà tắc chanh thừng đi ra ly. Trang trí với một thời gian chanh tươi tắn, một cọng húng lủi hoặc một ngược cherry dìm nếu như quí.

Như vậy chúng ta tiếp tục hoàn thiện và hoàn toàn có thể hương thụ tức thì một ly trà tắc chanh thừng chua ngọt, kỳ lạ mồm rồi.

Cách thực hiện trà chanh thừng tắc: trở nên phẩm

3. Cách thực hiện trà chanh thừng macchiato

Chanh thừng chua thanh, milk foam vĩ đại mịn, bồng bềnh không những thích mắt, ngon mồm mà còn phải nhiều Vi-Ta-Min C sẽ hỗ trợ tăng nhanh năng lực miễn kháng, ngăn chặn mắc bệnh và nhất là rất hay mang đến làn domain authority. Cùng bám theo dõi cơ hội tiến hành tức thì tại đây chúng ta nhé!

Xem thêm: Khi mua thịt bò, người khôn sẽ không mua 3 phần thịt gây hại này, người không biết vẫn mua hàng ngày mà không biết

Nguyên kiệu thực hiện trà chanh leo macchiato

- 300ml kem béo

- 300ml kem topping base

- 20gr bột nền vanilla

- 20ml xốt carame

- l2gr muối

Cách thực hiện trà chanh thừng macchiato: Nguyên liệu

- 20gr chanh thừng tươi

- 20ml syrup chanh dây

- 10ml nước lối phèn

- 100ml nước cốt hồng trà

- Dụng cụ: ly thủy tinh ma, máy tấn công trứng, bình ủ trà, ca đong 1 lít…

Cách thực hiện trà chanh thừng macchiato

Bước 1: Làm lớp milk foam 

- quý khách hàng theo thứ tự mang đến 300ml kem vĩ đại, 300ml kem topping base, 20gr bột nền vanilla, 20ml xốt caramel, 2gr muối bột nhập ca đong. Tiếp cơ, chúng ta sử dụng máy tấn công trứng tấn công láo lếu ăn ý cho tới Khi sánh mềm vừa vặn đạt là được.

Cách thực hiện trà chanh thừng macchiato: Làm kem

- quý khách hàng chú ý là ko tấn công bông tiếp tục thực hiện kem milk foam bị cứng. Nếu lỡ tấn công kem quá cứng, các bạn hãy mang đến vào trong 1 không nhiều sữa tươi tắn tiệt trùng ko lối và tấn công thêm 1 thời hạn mang đến kem sánh quay về.

- Để đánh giá phỏng sánh lớp milk foam của trà chanh thừng đạt hoặc ko, chúng ta chỉ việc nhấc máy tấn công trứng lên, kem chảy xuống trở nên một loại, ko loại gián đoạn thì đạt chuẩn chỉnh.

- Bột nền vanilla có tính năng ổn định quyết định kết cấu, chung milk foam lâu tan rộng lớn Khi mang đến nhập đồ uống. Tùy bám theo sở trường, bạn cũng có thể mang đến muối bột nhập tấn công nằm trong hay là không. Macchiato sau khoản thời gian tấn công đoạn, chúng ta quấn kín vì thế màng quấn đồ ăn thức uống, đặt điều nhập ngăn đuối tủ lạnh lẽo và sử dụng không còn trong tầm 24h nhé.

Bước 2: Ủ trà

Cách thực hiện trà chanh thừng macchiato: Ủ trà

- Tiếp Theo phong cách thực hiện trà chanh thừng macchiato, chúng ta mang đến khoảng chừng 5gr trà đen thui vào trong bình trộn trà, thêm 1 lượng nước rét nhập, rung lắc nhẹ nhàng nhằm cọ trà và sụp vứt.

- Cho nhập 500ml nước rét hãm trà, đậy nắp lại bình và ủ trong vòng 15 phút rồi thanh lọc vứt xác trà là với tức thì phần nước cốt trà đậm vị thơm sực mùi hương.

Bước 3: Pha trà và trả thành

- Để đồ uống vừa thơm vừa ngon và thú vị rộng lớn, chúng ta nên dùng phối kết hợp thân thiết chanh thừng tươi tắn và syrup chanh thừng. Với chanh thừng tươi tắn, chúng ta nên lựa chọn những ngược chín mọng, thế nặng nề tay và ngửi thấy mùi thơm. 

- Tiếp tục quy trình hoàn thiện trà chanh thừng macchiato, chanh sau khoản thời gian mua sắm về, chúng ta sử dụng mũi dao trượt song ngược, nạo lấy 20gr thịt ngược mang đến nhập ly.

- Tiếp bám theo mang đến 20ml syrup chanh thừng, 10ml nước lối, 100ml nước cốt hồng trà tiếp tục nhằm nguội rồi khuấy đều cho những vật liệu hòa quấn.

- Cuối nằm trong, chúng ta thêm thắt đá viên nhập giàn giụa 2/3 ly rồi xối milk foam tiếp tục sẵn sàng nhập. quý khách hàng hoàn toàn có thể sử dụng ngọn bạc hà tô điểm hoặc sử dụng phân tử chanh thừng rắc lên bên trên lớp milk foam là hoàn thiện ly trà không những vừa thơm vừa ngon mà còn phải thích mắt và chất lượng mang đến sức mạnh.

Xem thêm: 4 loại rau củ không chần tương đương với ăn thuốc trừ sâu, sau này nấu nhớ để loại bỏ độc tố nhé

Cách thực hiện trà chanh thừng macchiato: trở nên phẩm

Với cách tiến hành trà chanh dây (chanh leo) đuối lạnh lẽo, ngon mồm bên trên trên đây, chúc chúng ta tiến hành thành công xuất sắc.

Siêu thị năng lượng điện máy HC tổng hợp