2 cách làm sinh tố mận, món nước giải khát bổ dưỡng

Cách thực hiện sinh tố mận giản dị, ngon mồm, giải khát mùa hè

Cách thực hiện sinh tố mận với nguyên vật liệu đặc biệt dễ dàng lần hứa hứa sẽn mang lại ly sinh tố vừa thơm vừa ngon, bồi bổ, giải khát đặc biệt vẫn nhập ngày hè này. Bài ghi chép sau đây, MediaMart tiếp tục share cho tới các bạn công thức thực hiện sinh tố mận đặc biệt giản dị này nhé.

Bạn đang xem: 2 cách làm sinh tố mận, món nước giải khát bổ dưỡng

1.

Sinh tố mận và chuối

Nguyên liệu thực hiện sinh tố mận chuối

  • 4 trái khoáy mận
  • 3 trái khoáy chuối
  • 1 muống nêm canh hộp sữa chua ko đường
  • 1/2 muống nêm canh đường
  • 1 muống nêm canh nước lọc


Dụng cụ thực hiện

Máy xay sinh tố, thìa, dao, chén,…

Cách thực hiện sinh tố mận chuối

Bước 1: Sơ chế nguyên vẹn liệu

- Mận mua sắm về lấy cút cọ tinh khiết với nước rồi dìm với nước muối bột trộn loãng. Sau 15 phút, vớt mận đi ra, làm cho ráo nước. Dùng dao hạn chế mận trở thành những miếng nhỏ, tách phân tử.

- Chuối lấy lột vỏ, hạn chế trở thành từng miếng nhỏ.


Bước 2: Xay nguyên vẹn liệu

Cho thứu tự nguyên vật liệu vẫn sơ chế ở bước 1 bao gồm mận và chuối vẫn thái nhỏ nhập vào máy xay sinh tố. Tiếp cho tới cho thêm nữa hộp sữa chua ko đàng (1 thìa canh), đàng (1/2 thìa canh), nước thanh lọc (1 thìa canh).


Bật máy ở vận tốc vừa phải, xay cho tới khi lếu thích hợp nhuyễn lại, sụp sinh tố xay được đi ra ly và hương thụ.


Bước 3: Thành phẩm

Sinh tố mận chuối sở hữu sắc tố thích mắt, mê hoặc. Vị chua của mận hòa quấn với vị ngọt bất ngờ của chuối kết phù hợp với vị rộng lớn ngậy thơm nức thơm của hộp sữa chua tạo thành số sinh tố mận độc kỳ lạ, mê hoặc, vừa thơm vừa ngon, tràn đủ chất.


Xem thêm: Có 5 triệu chứng khi ngủ đêm chứng tỏ axit uric trong cơ thể vượt tiêu chuẩn! Thêm một ít vào nước uống để tránh xa bệnh gút

2.

Sinh tố mận và sữa đặc

Nguyên liệu thực hiện sinh tố mận và sữa đặc

  • 800 gram mận
  • 200 ml sữa đặc
  • 500 ml sữa tươi tắn ko đường


Dụng cụ thực hiện

Máy xay sinh tố, dao, thìa, ly, chén,…

Cách thực hiện sinh tố mận và sữa đặc

Bước 1: Sơ chế nguyên vẹn liệu

Rửa mận thật sạch sẽ với nước, tiếp sau đó dìm khoảng tầm 15 phút với nước muối bột trộn loãng rồi vớt đi ra nhằm ráo nước. Cắt mận thực hiện song, vô hiệu phân tử.


Bước 2: Xay nguyên vẹn liệu

Cho nguyên vật liệu vẫn sẵn sàng nhập máy xay sinh tố bao gồm mận vẫn sơ chế, sữa đặc (200 ml), sữa tươi tắn ko đàng (500ml) nằm trong 1 không nhiều đá viên. Sau tê liệt phát động máy tại mức hiệu suất rộng lớn rồi xay cho tới khi lếu thích hợp nhuyễn mịn là được.

Cuối nằm trong sụp sinh tố đi ra ly rồi hương thụ thôi.


Bước 3: Thành phẩm

Sinh tố mận và sữa đặc phối hợp lại cùng nhau dẫn đến lếu thích hợp sền đặc, được màu sắc hồng thích mắt. Vị chua nhẹ nhàng của mận phối hợp cùng theo với vị rộng lớn ngậy của sữa mang đến ly sinh tố đặc biệt unique, tu nhập là ghiền tức thì.


Để đã có được ly sinh tố mận vừa thơm vừa ngon, nhiều chăm sóc hóa học, tạo được đầy đủ vẹn mùi vị của trái khoáy mận sẵn sở hữu thì chúng ta nên nhằm mận ở ngăn sầm uất tủ rét mướt khoảng tầm 4 – 5 giờ đồng hồ trước lúc xay. Như vậy các bạn sẽ đã có được ly sinh tố non rét mướt bất ngờ.

Còn khi xay nằm trong đá viên thì chúng ta nên mang lại đá vào sau cùng nằm trong. Lưu ý ko xay liên tiếp mà mỗi khi xay được 5 – 10 giây thì chúng ta nên tạm dừng rồi mới nhất xay tiếp. Tránh tình huống máy sinh hoạt liên tiếp dễ khiến cho hư hỏng.

Tham khảo một vài khuôn máy xay sinh tố đang xuất hiện giá bán chất lượng tốt bên trên Mediamart: