2 cách làm bánh in nhân dừa thơm ngon dẻo mềm dễ làm

2 năm trước -

Bạn đang xem: 2 cách làm bánh in nhân dừa thơm ngon dẻo mềm dễ làm

Bánh in là một trong trong mỗi số bánh truyền thống lâu đời của những người Việt xưa đến giờ. Loại bánh này thông thường được rất nhiều người dùng làm trưng bên trên bàn thờ cúng tổ tiên hoặc mời khách vào cụ thể từng thời điểm tết Nguyên đán. Hôm ni, Nguyễn Kim tiếp tục chỉ dẫn chúng ta 4 phương thức bánh in, phục linh truyền thống lâu đời vày bột nếp, bột năng để tạo độ sánh tận nhà vô cùng giản dị, vừa thơm vừa ngon vô nội dung bài viết sau đây nhé!

Cách thực hiện bánh in bột nếp ko nhân

Cách thực hiện bánh in bột nếp ko nhân

Nguyên liệu cần thiết chuẩn chỉnh bị

 • Bột nếp: 500g
 • Bột năng: 30g
 • Đường trắng: 500g
 • Nước hoa bưởi: 30ml
 • Nước cốt chanh: 20ml
 • Lá dứa: 100g

Nguyên liệu cần thiết sẵn sàng thực hiện bánh in ko nhân

Cách thực hiện bánh in bột nếp

 • Bước 1: Rang bột

Cho bột nếp và bột năng để tạo độ sánh vô thau rồi sử dụng thìa trộn lẫn cho đều nhì loại vật liệu này. Sau tê liệt, bắt chảo lên nhà bếp, sụp lếu láo phù hợp bột vô rang nằm trong lá dứa tươi tỉnh cắt thành từng khúc. Dùng đũa hòn đảo đều cho tới trong khi thấy lá dứa trả sang trọng màu xanh lá cây rêu thì tắt nhà bếp và nhằm bột nguội.

Cách thực hiện bánh in bột nếp

 • Bước 2: Nấu nước đường

Đổ 200ml nước thanh lọc vào trong nồi rồi cho tới lối White vô khuấy đều cho tới khi hòa tan không còn. Sau tê liệt, đun bên trên lửa một vừa hai phải cho tới khi lối tương đối cô lại và kéo chỉ thì tắt nhà bếp xong để lối nguội. Trước khi lối nguội cần được cho thêm nữa một số lượng nước hoa bòng và nước cốt chanh vô, sử dụng thìa khuấy đều cho những vật liệu quấn vô nhau.

Đổ 200ml nước thanh lọc vào trong nồi rồi cho tới lối White vô khuấy đều

Bước 3: Trộn bột

Cho kể từ từ lếu láo phù hợp bột nếp vẫn rang vào trong nồi nước lối, tiếp sau đó treo căng tay vô trộn lẫn cho đều cho tới khi bột thâm nhập không còn nước lối là được.

Cho kể từ từ lếu láo phù hợp bột nếp vẫn rang vào trong nồi nước đường

Bước 4: Đóng khuôn bánh in

Phủ một tờ bột mỏng manh lên khuôn bánh, tiếp sau đó cho tới lếu láo phù hợp bột nếp vô khuôn và ỉm thiệt chặt tay sẽ tạo hình cho tới cái bánh. Sau khi tạo ra hình đoạn thì ko được dịch chuyển bánh trong vòng 15 phút nhằm bột bánh bên phía trong được cố định và thắt chặt, rời bị vỡ hoặc vượt lên trước mượt. Sau khoảng tầm thời hạn bên trên thì hoàn toàn có thể lấy bánh thoát ra khỏi khuôn và hương thụ.

Đóng khuôn bánh in

Bước 5: Thành phẩm

Bánh in sẽ ngon hơn rộng lớn khi chúng ta một vừa hai phải hương thụ một vừa hai phải nhâm nhi tách trà rét.

Ngoài bánh in thì món ăn ngày Tết luôn luôn phải có những loại mứt Tết truyền thống. Cập nhật list và phương thức những số qua loa nội dung bài viết sau:

 • Cách Làm Mứt Dừa Ngon, Đơn Giản Đón Tết 2022.
 • 4 Cách Có Ngay Món Mứt Xoài Dẻo Chua Ngọt Nhâm Nhi Ngày Tết.

Bánh in sẽ ngon hơn rộng lớn khi chúng ta một vừa hai phải hương thụ một vừa hai phải nhâm nhi tách trà nóng

Cách thực hiện bánh in nhân đậu xanh

Cách thực hiện bánh in nhân đậu xanh

Nguyên liệu cần thiết chuẩn chỉnh bị

 • Bột bánh in: 500g ( hoàn toàn có thể sử dụng bột nếp trộn với bột năng để tạo độ sánh )
 • Đậu xanh xao cà vỏ: 200g
 • Đường trắng: 500g
 • Nước hoa bưởi: 30ml
 • Nước cốt chanh: 10ml

Nguyên liệu cần thiết sẵn sàng thực hiện bánh in đậu xanh

Cách thực hiện bánh in nhân đậu xanh

Bước 1: Nấu nước đường

Cho lối White và nước thanh lọc vào trong nồi, bắt lên bếp đun lửa một vừa hai phải cho tới khi lối tan không còn, keo dán giấy và sánh lại thì tắt nhà bếp xong để nguội. Sau tê liệt, đổ thêm nước cốt chanh và nước hoa bòng vô khuấy đều cho những vật liệu quấn cùng nhau.

Cách thực hiện bánh in nhân đậu xanh

Bước 2: Trộn bột 

Cho bột bánh in và nước lối vẫn nấu nướng vô một chiếc thau, tiếp sau đó sử dụng tay trộn lẫn cho đều cho tới bột và lối quấn vô nhau sánh mịn.

Cho bột bánh in và nước lối vẫn nấu nướng vô một chiếc thau

Bước 3: Làm nhân bánh in

Đậu xanh xao sau khoản thời gian mua sắm về, cọ sạch sẽ rồi dìm nội địa khoảng tầm 4 giờ đồng hồ đồng hồ đeo tay hoặc ngâm trong tối cho tới đậu mượt. Sau tê liệt, đem đỗ xanh chuồn hấp với một ít muối hạt cho tới đậu tăng thơm nức. Khi thấy đậu vẫn chín nhừ thì cho tới vô máy xay sinh tố xay nhuyễn, càng nhuyễn thì nhân bánh tiếp tục mịn và ngon rộng lớn. Đậu xanh xao sau khoản thời gian xay nhuyễn cho tới vào trong chảo cùng theo với lối đun bên trên lửa nhỏ, khuấy đều tay cho tới trong khi thấy sánh quánh thì tắt nhà bếp và nhằm nguội.

 Làm nhân bánh in

Bước 4: Đóng khuôn bánh in

Phủ một bột mỏng manh lên khuôn bánh, cho tới lếu láo phù hợp bột vô ⅔ khuôn, tiếp cho tới một tờ nhân đỗ xanh và tăng một tờ bột lên bên trên nhằm lấp chan chứa khuôn. Sau tê liệt, ỉm chặt lếu láo phù hợp và nhằm bánh vô khuôn khoảng tầm một phần hai tiếng thì kéo ra và hương thụ.

Đóng khuôn bánh in

Bước 5: Thành phẩm

Khi ăn bánh in nhân đỗ xanh, các bạn sẽ cảm biến được mùi vị vừa thơm vừa ngon, ngọt vơi và bùi bùi của đỗ xanh.

Khi ăn bánh in nhân đỗ xanh, các bạn sẽ cảm biến được mùi vị thơm nức ngon

Cách thực hiện bánh in mềm nhân dừa

Nguyên liệu cần thiết chuẩn chỉnh bị

 • Bột bánh dẻo: 300g
 • Cùi dừa bào sợi: 250g
 • Đường trắng: 250g

Lưu ý: Để thực hiện bánh in mềm ngon, chúng ta nên lựa chọn mua sắm loại bột nếp mềm thực hiện bánh sẵn chứ không rang bột nếp chín nhằm trở thành phẩm thực hiện đi ra đáp ứng đạt quality.

Để thực hiện bánh in mềm ngon, chúng ta nên lựa chọn mua sắm loại bột nếp mềm thực hiện bánh sẵn

Cách thực hiện bánh in mềm nhân dừa

Bước 1: Nấu nước đường

Cho lối và nước thanh lọc vào trong nồi, bắc lên nhà bếp đun với lửa rộng lớn. Khi thấy nước lối sôi thì hạ nhỏ lửa rồi sử dụng đũa khuấy đều cho tới khi sánh lại thì tắt nhà bếp và nhằm nguội. 

Xem thêm: Cách làm rạm rang lá lốt giòn rụm, thơm ngon, cực bắt cơm,

Cho lối và nước thanh lọc vào trong nồi, bắc lên nhà bếp đun với lửa lớn

Bước 2: Sên nhân dừa

Bắc chảo lên nhà bếp, cho tới dừa sợi và lối vào trong chảo rồi tổ chức sên bên trên lửa một vừa hai phải. Khi thấy cạn ráo bớt nước, sợi dừa mượt và vô hơn thế thì cho 1 không nhiều bột bánh mềm vô hòn đảo đều cho tới khi bắt lại trở thành khối là được.

Sên nhân dừa

Bước 3: Trộn bột bánh

Cho bột bánh mềm nằm trong nước lối mới mẻ nấu nướng vô thau, tiếp sau đó treo căng tay rồi trộn lẫn cho đều cho tới khi lếu láo phù hợp bột mềm mại và mượt mà.

Cho bột bánh mềm nằm trong nước lối mới mẻ nấu nướng vô thau

Bước 4: Đóng khuôn bánh

Cho lếu láo phù hợp bột vô ½ khuôn, sử dụng tay ỉm chặt, tiếp sau đó cho tới nhân vô rồi phủ tăng bột cho tới chan chứa khuôn. Dùng tay ấn cho tới bột kết bám khoảng tầm 30 giây sẽ tạo hình, nhằm yên lặng trong vòng 15 phút thì cho tới bánh đi ra và hương thụ. 

Cho lếu láo phù hợp bột vô ½ khuôn, sử dụng tay ỉm chặt,

Bước 5: Thành phẩm

Bánh in mềm sở hữu lớp vỏ mượt, vị ngọt một vừa hai phải nằm trong phần nhân sừn sựt, bùi bùi của cùi dừa mang đến cho tất cả những người ăn cảm xúc một vừa hai phải kỳ lạ mồm một vừa hai phải vừa thơm vừa ngon. 

Cách thực hiện bánh in mềm nhân dừa

Cách thực hiện bánh phục linh vày bột năng

Cách thực hiện bánh phục linh vày bột năng

Nguyên liệu cần thiết chuẩn chỉnh bị

 • Bột năng: 200g
 • Đường: 150g
 • Nước lá dứa: 50ml
 • Lá dứa: 5 lá

Nguyên liệu cần thiết sẵn sàng thực hiện bánh phục linh

Cách thực hiện bánh phục linh

Bước 1: Nấu nước cốt dừa

Cho nước dừa tươi nằm trong lối vào trong nồi đun bên trên lửa một vừa hai phải, tiếp sau đó sử dụng đũa khuấy đều cho tới lếu láo phù hợp sánh lại thì tắt nhà bếp và nhằm nguội. Khi nước dừa tươi vẫn nguội thì cho tới phần nước cốt lá dứa vô nối tiếp khuấy đều cho tới 2 vật liệu này hòa quấn cùng nhau.

Nấu nước cốt dừa

Bước 2: Rang bột

Cho bột năng để tạo độ sánh và lá dứa cắt thành từng khúc vào trong chảo, rang bột bên trên lửa nhỏ và hòn đảo thiệt đều tay khoảng tầm trăng tròn phút. Khi thấy lá dứa thô lại thì bột vẫn chín, tắt nhà bếp, vớt dồn phần lá dứa và nhằm nguội.

Bước 3: Trộn bột

Cho bột năng để tạo độ sánh kể từ từ vô nước cốt lá dứa vẫn trộn nước dừa tươi, tiếp sau đó nhồi đều tay sao cho tới bột ẩm ướt đều tuy nhiên vẫn tồn tại ở dạng hột, ko kết trở thành khối mềm.

Cho bột năng để tạo độ sánh kể từ từ vô nước cốt lá dứa vẫn trộn nước cốt dừa

Bước 4: Tạo hình bánh phục linh

Cho bột vô khuôn, ấn thiệt kiên cố tay rồi vô hiệu phần bột dư bên trên khuôn. Sau tê liệt, úp ngược khuôn xuống mặt mày bằng phẳng và gõ nhẹ nhàng cho tới bánh rơi đi ra. 

Tạo hình bánh phục linh

Bước 5: Thành phẩm

Bánh phục linh sau khoản thời gian hoàn thiện sẽ sở hữu mùi hương thơm nức vơi nhẹ nhàng của nước dừa tươi và lá dứa. Khi hương thụ bánh tiếp tục tan chảy vô mồm, vị ngọt vừa miệng đáp ứng cả mái ấm gia đình tiếp tục thích thú số bánh này.

bánh phục linh sau khoản thời gian hoàn thiện sẽ sở hữu mùi hương thơm nức vơi nhẹ nhàng của nước dừa tươi và lá dứa.

Cách bảo vệ bánh in

Bánh in tự động thực hiện sẽ không còn chứa chấp hóa học bảo vệ vì vậy bạn phải bảo vệ bánh thiệt cảnh giác. Quý khách hàng hoàn toàn có thể bảo vệ bánh theo gót 2 cơ hội sau: 

 • Cách 1: Cho bánh vô vỏ hộp đậy vung lại kín hoặc gói bánh vào trong túi nilon, bảo vệ ở sức nóng phỏng thông thường và nhằm ở những điểm thông thoáng, thoáng đãng thì hoàn toàn có thể sử dụng vô 2-3 ngày. Không nên nhằm bánh trần truồng bên phía ngoài tiếp tục dễ dàng thấm hơi độ ẩm khiến cho bánh bị vơi và mốc.
 • Cách 2: Nếu bảo vệ vô ngăn đuối tủ rét, chúng ta cũng cần phải quấn kín bánh nhằm bánh không xẩy ra thô hoặc lẫn lộn tạp những mùi hương thực phẩm không giống và hoàn toàn có thể sử dụng trong một tuần.

>>Xem thêm:

 • Bảo Quản Bánh Chưng, Bánh Tét Thế Nào Để Tránh Nấm Mốc.
 • Cách Gói Bánh Tét Truyền Thống Cực Ngon Cho Ngày Tết 2022.

Trên đấy là 4 phương thức bánh in truyền thống lâu đời tận nhà vô cùng giản dị và vừa thơm vừa ngon. Hy vọng, qua loa nội dung bài viết Nguyễn Kim share, chúng ta cũng có thể thực hiện một số bánh thiệt ngon đón tiếp chúng ta những ngày Tết. Chúc chúng ta và cả mái ấm gia đình đón 1 năm mới mẻ thiệt nhiều sức mạnh, nụ cười và tài phúc.

Nếu bạn thích được tư vấn tăng về những sản phẩm gia dụng hiện tại đang xuất hiện bên trên Nguyễn Kim, hãy tương tác ngay lập tức với Cửa Hàng chúng tôi qua loa những kênh tại đây và để được tương hỗ nhanh chóng nhất:

Hotline: 1800 6800 (miễn phí)

Email: [email protected]

Chat: Facebook NguyenKim (nguyenkim.com) hoặc Website Nguyenkim.com

Trung tâm sắm sửa Nguyễn Kim bên trên toàn quốc

Xem thêm: Tác dụng chữa bệnh của cây ngải cứu